Khái quát phong thủy căn hộ chung cư

0
63

Ở bài trước chúng ta đã biết lấy hướng và đo hướng cho căn hộ của mình rồi. Hôm nay Phong thủy Thăng Long sẽ khái quát về phong thủy căn hộ để các bạn có thể hiểu rõ hơn phong thủy của căn hộ mình đang ở là tốt hay chưa tốt nhé.

Theo thuyết Phong thủy thì nhà ở hợp phong thủy là phải được bảo vệ 4 hướng.

Bên tay trái phải có Thanh long

Trước nhà phải có Chu tước

Bên tay phải nhà phải có Bạch hổ

Đằng sau nhà phải có Huyền vũ.

Thanh long bên trái, Chu tước bên phải, Đằng sau có Huyền vũ, Đằng trước có Chu tước

Quý vị nào muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn thì mời tham khảo thêm: Thanh long bạch hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở.

 Với căn hộ chung cư sau khi tìm được hướng của căn hộ, chúng ta vẫn tính toán bố trí như với nhà ở riêng biệt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm về hành lang của căn hộ để định hướng thủy khí đến hay là đi.
 Nếu cửa căn hộ ở bên TRÁI thì hành lang phải từ bên PHẢI qua để tiếp khí. Nếu cửa căn hộ ở bên TRÁI thì hành lang phải từ bên PHẢI qua để tiếp khí. 
Nếu cửa căn hộ ở bên PHẢI thì hành lang phải từ bên TRÁI qua để tiếp khí.

Những lỗi phong thủy phổ biến với căn hộ chung cư

  1. Cửa căn hộ và cửa thang máy (hoặc cầu thang) mà đối nhau thì bị xem là đối với thủy khẩu. Đây là cuộc “Tài vận tụ tán thất thường”. Có thể hóa giả bằng cách đặt tấm bình phong sau cửa.
  2. WC đặt ngay cửa chính của căn hộ. Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề rất kị theo Phong thủy và thuờng khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả.
  3. Cửa Phòng ngủ đối diện với cửa WC. Nếu không đổi được cửa thì hãy treo quả cầu trước cửa WC và đặt cây cảnh, chậu cảnh gần cửa để giảm bớt cái xấu.
  4. Bàn thờ, không hiếm trường hợp đặt bàn thờ vào góc, những vị trí khuất cho gọn. Về phong thủy cũng như tâm linh đều không tốt.

Như thế nào là một căn hộ có phong thủy tốt

1. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

 

Minh đường có thể là khoảng trống trước mặt, nhìn công viên, hồ nước… Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt.

Minh đường có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

2. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Hành lang đâm thẳng vào căn hộ thì cũng như đường lao thẳng vào nhà. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

3. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Giới hạn trong một bài viết không thể phân tích hết các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy căn hộ được. Kiến thức là vô tận, những hiểu biết và chia sẻ thì vô cùng nhỏ bé. Chúng ta sẽ từ từ tìm hiểu nhé.

QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ - THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

094 94 18 444     094 95 18 444

Email: thicongxaydung24h@gmail.com

Facebook: facebook.com/thicong24h

Xây dựng Thăng Long tự tin đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất của khách hàng, với giá cạnh tranh tuyệt đối!