7 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh kẻo mang hoạ

Trong thiết kế nhà ở ngoài thẩm mỹ và tính tiện ích, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sinh khí mang về sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Theo những nguyên tắc của khoa học phong thủy, sau đây là những lỗi kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng ta cần tránh.

1. Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Cẩn thận khi sinh sống lâu dài trong ngôi nhà như vậy rất dễ mắc bệnh về thần kinh, khí huyết…Tùy thuộc vào địa hình, thế đất xung quanh để có những cách hóa giải hiệu quả nhất..

Thiết kế Nội thất nên theo phong cách cổ điển, cố gắng sử dụng nhiều vật liệu gỗ với mầu cánh gián. Tránh những vật dụng có hình thù sắc nhọn, không treo tranh mãnh thú, thác nước (tranh tính động). Nếu không được hãy trồng bạch đàn ở trước cửa và góc nhọn của nhà…

2. Vị trí trung tâm ngôi nhà 

Vị trí trung tâm tầng 1 của ngôi nhà kiêng kỵ đặt bể phốt (ngầm), bê nước (ngầm), phòng WC, phòng bếp, bể cá…

Vị trí trung tâm thuộc hành thổ kỵ thủy và chỉ hợp để làm phòng khách, thờ.

Lưu ý theo cửu cung phi tinh năm 2022. Thì Ngũ hoàng nhập trung cung. Vì vậy không được động thổ, sửa chữa gì ở giữa nhà.

3. Xây bếp trên cống, mương

Một vài trường hợp cơi nới mở rộng xây bếp trên mương và cống thoát nước để tận dụng không gian. Tuy nhiên điều đó thật sự không tốt, nó gây ra bất hòa trong gia đình và tổn hại về tài chính.

4. Nhà WC ở cuối hành lang

nha ve sinh dat vi tri nay ma khong sua bao sao tien cua cu doi non ra di 5 1504058241 width600height800

Nếu nhà có hành lang thì chỉ được đặt WC ở bên cạnh. Tuyệt đối không nên để cuối hành lang, vừa xấu về kiến trúc, vừa xấu về phong thủy. Bao nhiêu tài lộc sẽ đội nón ra đi hết.

5. Nhà bếp nằm giữa hai phòng ngủ

Vi phạm điều này sẽ không tốt cho bất kỳ ai trong phòng ngủ về sức khỏe cũng như tài lộc.

6. Đặt giường ở dưới cầu thang

giuong ngu duoi cau thang

Thật tồi tệ nếu đặt giường dưới gầm cầu thang vì điều đó dễ gây trầm cảm cho người ngủ ở đó. Về nguyên tắc trần phòng ngủ không được rỗng, nên phẳng nếu không sẽ không may mắn.

7. Kê cả bộ sofa vào phòng ngủ

sofa phong ngu

Do phòng ngủ rộng rãi nên nhiều người kê nguyên bộ sofa rộng rãi trong phòng ngủ. Tuy nhiên điều đó thật sự không tốt, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của hai vợ chồng và gây chuyện trăng hoa..

Trên đây là chia sẻ về 7 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng ta nên lưu ý khi làm nhà để đón lành tránh dữ.

Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên giúp bạn tránh được những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!