Nhà thóp hậu và cách hóa giải theo phong thủy

235

Nhà thóp hậu không hề hiếp gặp, nhưng cách hóa giải thì không phải ai cũng thông thạo. Hôm nay Phong thủy Thăng Long xin diễn giải để quý vị hiểu rõ về bản chất cũng như phương pháp hóa giải hữu hiệu nhất.

Ảnh minh họa

1. Tại sao nhà thóp hậu lại xấu về phong thủy?

Theo lý thuyết Phong thủy Dương trạch (nhà ở) thì KHÍ có tốt và xấu. KHÍ vào nhà cần từ hướng tốt, cung tốt (vị tốt)…KHÍ cần vận chuyển lưu thông dễ dàng đến mọi nơi, mọi chỗ trong nhà (khách, bếp, phòng ngủ, phòng thờ…)

Để dòng khí lưu chuyển được thuận lợi dễ dàng thì cần bố trí Cầu thang, phòng ốc hợp lý… và một điều nữa là nhà không lên thóp hậu, vì sao:

Đường mâu đỏ tượng trưng cho dòng khí
  • Theo quan niệm dân gian thì thóp hậu là không có hậu, tức là hậu vận bé lại không tốt.
  • Dưới góc nhìn phong thủy thì khi KHÍ vào nhà rồi sẽ phân bổ mọi nơi trong nhà. Nếu nhà THÓP HẬU thì luồng khí phân bổ sẽ giảm (giảm năng lượng khí vận). Nếu nhà trước sau bằng nhau hoặc tốt hơn là nở hậu thì dòng khí dễ dàng di chuyển và phân bổ hơn.

2. Hoá giải nhà thóp hậu theo phong thủy?

Kiến trúc đằng sau cao hơn đằng trước để hóa giải nhà thóp hậu
  1. Phương pháp hiệu quả nhất đó là kiến tạo khu đằng sau cao hơn đằng trước.
  2. Khi thiết kế phòng ốc cố gắng nắn sửa cho vuông vắn nhất có thể
  3. Treo cầu thủy tinh ở cuối nhà để thu hút thêm sinh khí, và cầu thang để thu hút khí tốt và giúp lưu thông sinh khí lên tầng dễ dàng hơn.
  4. Tạo giếng trời sau nhà, vừa làm cho ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian thông thoáng giúp sinh khí vận chuyển tốt hơn từ đó hóa giải cho nhà thóp hậu.
Tạo giếng trời sau nhà để hóa giải nhà thóp hậu (nguồn internet)

Học thuật là vô biên, ai biết thêm các cách hóa giải cho nhà thóp hậu thì coment chia sẻ lên đây hoặc liên hệ với BQT website để admin Post cho mọi người tham khảo nhé.