Hắt nước ra đường và cái kết bất ngờ trong phong thủy

Các nhà ở mặt đường, mặt phố có lượng xe cộ qua lại và khói bụi là rất lớn. Để khắc phục tình trạng khó chịu đó mọi người đã hắt nước ra đường, có người dùng cả máy bơm để phun ra đường…

hắt nước ra đường
Nguồn ảnh google.com

Vậy hành động hắt nước ra đường đó có ảnh hưởng gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của nước trong phong thủy.

Như đã biết Khí gặp gió thì tán, gặp thủy thì tụ. Hay câu ‘Bình dương lấy nước làm thầy” (của cụ Tả Ao) ý muốn nói ở đồng bằng thì theo nước mà đi, nhìn nước mà đến.

Trong Dã đàm tả ao của tổ sư phong thủy địa lý thầy Tả ao có câu:

“Nước phân chữ bát phân minh
Hai bên chảy thuận, loan hình tống long”

Nghĩa là: Nước chảy thuận theo chiều long ở Tổ sơn đi uốn khúc (loan hình) bên cạnh long, khi sát lại gần, khi lui ra xa đi theo quanh quẩn bên long (tống long).

long mach

Nước xuất phát ở tổ sơn, chảy thuận và phân thành chữ bát như thế, còn được coi như là nước mở cửa cho long đi. Vì vậy nước là yếu tố quan trọng hàng đầu. Phong thủy rất coi trọng nước.

Hắt nước ra đường dưới góc nhìn phong thủy là thế nào?

Trong ngày hè nóng bức và bụi bặm thì việc hắt nước để giảm khói bụi là một hành động rất tốt. Nó có thể tạm thời điều hòa, thanh lọc không khí, giảm ô nhiễm của khói bụi.

Vậy dưới góc nhìn của Phong thủy thì hành động hắt nước ra đường là tốt hay xấu? Vâng, xin được khẳng định ngay và luôn là hành động đó rất tốt.

Nó đem lại hiệu quả thiết thực ngay tức thì và cả hiệu quả lâu dài về phong thủy.

phun mua
Nguồn ảnh: google
  • Thanh lọc không khí, thu hút sinh khí, giảm sát khí (khí xấu) vào trong nhà
  • Kích tài vận giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn
  • Các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta hắt nước làm nhiều lần trong ngày, cố gắng hắt sao cho giọt nước nhỏ vừa phải.
  • Lưu ý: Không hất cả thau cả xô ra sẽ không có tác dụng. Tốt nhất là dùng vòi phun mưa.

Hãy chịu khó hắt nước ra đường trước cửa nhà mình nhé, vừa giảm ô nhiễm của khói bụi vừa đem lại may mắn hơn trong cuộc sống.

Chúc các bạn thành công!