Vợ chồng là Duyên hay Nợ?

Câu chuyện về duyên nợ vợ chồng

chua dep nhat

Có 1 chàng trai đau khổ vì người yêu bỏ đi lấy chồng. Anh ta buồn chán lên chùa và hỏi 1 vị sư thầy:

-Tại sao con yêu cô ấy nhiều như thế mà cô ấy vẫn đi lấy người khác ?

Sư thầy nhìn anh và cho anh chàng xem 1 chiếc gương. Trong đó có hình ảnh 1 cô gái đẹp khỏa thân nằm chết bên đường.
Mọi người đi ngang qua đều bỏ đi.

Chỉ có 1 anh chàng dừng lại nhưng cũng chỉ đắp cho cô gái ấy 1 cái áo rồi cũng bỏ đi. Mãi sau có 1 chàng trai khác đến và đem xác cô gái đi chôn.

Sư thầy nhìn anh chàng và nói:

-Kiếp trước con là người đắp áo cho cô ấy, vì vậy kiếp này con chỉ có chút DUYÊN PHẬN với người Con gái ấy thôi! (Chỉ là người yêu của nhau một thời gian thôi)

– Còn người chồng cô ấy bây giờ chính là người kiếp trước đã chôn cô ấy. Vì người đó vừa có DUYÊN lại vừa có NỢ với cô gái đó.

Để là vợ chồng của nhau phải đủ cả DUYÊN và NỢ từ kiếp trước hoặc nhiều kiếp trước!

Vì vậy mọi người hãy trân trọng tình cảm vợ chồng nhé
nhan duyen no vo chong

Tu trăm năm mới chung một chuyến thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng“, đó là câu nói dân gian về duyên phận nhân sinh, gặp nhau bởi chữ duyên, gắn kết đời nhau bởi chữ nợ, trân quý cơ duyên này cũng chính là trân quý bản thân mình vậy.

Xem thêm: Giữ hôn nhân của 12 con giáp luôn hạnh phúc

Phật nói rằng: “kiếp sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và kế thừa lẫn nhau. Con người gặp nhau là bởi chữ DUYÊN, sống và yêu nhau là bởi chữ NỢ.”

xem thêm: [Ứng dụng] Xem tuổi vợ chồng theo năm sinh, theo cung mệnh có hợp nhau không đầy đủ nhất?

Nhiều cặp Vợ chồng, đôi lứa đang sống với nhau mà một trong hai người bỗng có tình cảm với người khác, dẫn đến chuyện chia tay. Những người dung tục sẽ nói người kia là trăng hoa, đểu cáng… nhưng thật ra đó chỉ là người ta đã trả xong nợ và đã đến lúc phải rời đi. Chuyện tình cảm không thể níu kéo được.