5 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà hợp xu hướng

Thiết kế nhà ở bao gồm vừa làm nghệ thuật vừa làm kỹ thuật, thế nên có câu trong nghề là: “Đảm bảo kỹ, mỹ thuật”. Vì vậy để thiết kế nhà được đẹp, hợp xu hướng, đảm bảo chất lượng công trình thì ngoài khả năng vẽ đẹp, ý tưởng phong phú người Kiến Trúc Sư còn cần phải nắm vững kỹ thuật xây dựng cũng như các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế. Đặc biệt là 5 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà ở dưới đây:

Biet thu kinh tuyet dep 16

5 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà hợp xu hướng và không lo lạc hậu

1. Thiết kế thân thiện với môi trường

Một ngôi nhà đẹp và hợp xu hướng là ngôi nhà phải được bao quanh bởi không gian xanh, thông thoáng và tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời. Thiết kế cửa sổ và cửa đi phải đón gió, hút gió.

Xu hướng hiện nay và trong tương lai sẽ là sử dụng vật liệu tự nhiên quen thuộc như: Gỗ, Vải, D…Biet thu kinh tuyet dep 20

2. Thiết kế nhà với không gian mở

Ranh giới phân khu chức năng ngày càng được thu hẹp và có xu hướng xóa bỏ. Chính điều này sẽ cho phép kết nối không gian nội thất và ngoài thất. Công năng sử dụng cũng linh hoạt và hiệu quả hơn

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà đẹp giá rẻ

Biet thu kinh tuyet dep 18

3. Thiết kế nhà sử dụng nội thất thông minh

Để bắt kịp với công nghệ, lĩnh vực thiết kế và sản xuất nội thất tạo ra ngày càng nhiều các sản phẩm thông minh. Để tối ưu hóa công năng, tiết kiệm không gian cũng như phục vụ tốt hơn về nhu cầu của cuộc sống.

nguyen tac vang trong xu huong thiet ke nha

4. Thiết kế nhà theo cá tính và phong cách cá nhân.

Không còn cái thời người ta làm gì mình bắt trước làm theo vậy. Sự lên ngôi của phong cách cá nhân chính là xu hướng của thiết kế nhà trong tương lai. Bài toán khó cho nhà thiết kế chính là tạo ra sản phẩm mang tính cá nhân nhưng vẫn đảm bảo tính tiện dụng và thẩm mỹ.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở trọn gói

Biet thu kinh tuyet dep 12

5. Thiết kế nhà sử dụng đồ thủ công

Đồ thủ công chưa bao giờ mất đi giá trị cốt lõi của nó. Trong thiết kế nội thất cũng có xu hướng sử dụng nhiều vật dụng làm thủ công để trang trí.

nguyen tac vang trong xu huong thiet ke nha 1

Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà đẹp giá rẻ

Nếu nhà bạn được thiết kế theo 5 nguyên tắc này thì xin chúc mừng bạn. Chắc chắn bạn đã sở hữu một căn nhà tuyệt vời, ai cũng phải mơ ước.