9 nguyên tắc vàng trong phong thủy phòng ngủ áp dụng cho mọi ngôi nhà

Khi chúng ta đang ngủ là lúc bản thân ở tình trạng dễ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xung quanh. Đây là một lý do tại sao phòng ngủ là một trong những không gian cá nhân quan trọng nhất mà người ta phải chú ý trong phong thủy.

xu huong giuong ngu 2020 57
Phòng ngủ dưới trần chéo không tốt cho phong thủy

1. Cửa phòng ngủ không được đối diện cửa chính

Trên thực tế trường hợp này ít xảy ra. Tuy nhiên nó lại rất nghiêm trọng nếu cửa chính đối diện cửa phòng ngủ (bao gồm cả chếch, đứng ở ngoài cửa chính nhìn thấy cửa phòng ngủ). Nó gây ra sự bất hoà trong gia đình, đổ vỡ các mối quan hệ ngoài xã hội và xui xẻo về tài chính.

nhung dieu cam ky trong phong ngu vo chong 12 1
Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

2. Vị trí giường ngủ

Trong phòng ngủ thì vị trí giường là quan trọng nhất và nó cần được tuân thủ theo những nguyên tắc chính sau:

  1. Đầu giường phải có vách kiên cố
  2. Không có cửa sổ ở đầu giường
  3. Cửa WC không được cắt vào thành giường
  4. Cửa phòng ngủ không cắt vào đuôi giường
  5. Không có các thiết bị chiếu thẳng xuống giường (đèn, quạt trần…)
  6. Đầu giường ngủ tránh kê sát bàn thờ, sát nhà vệ sinh, bếp
  7. Có lối đi hai bên giường ngủ

3. Hạn chế động vật, thực vật

Phòng ngủ cần năng lượng âm (yên tĩnh, không sôi nổi, náo nhiệt, kích động…). Vì vậy không nên có động vật (trừ chó, mèo). Không nên có cây cối (trừ cây nhỏ và phải nhả oxy ban đêm). Không nên treo tranh ảnh có tính bạo lực, kích động như: Chiến tranh, núi cao, thác nước lớn…

4. Rèm cửa

Tất nhiên rồi. Trừ khi phòng ngủ không có cửa sổ còn không rèm cửa là một vật dụng phong thủy không thể thiếu trong phòng ngủ.

Rèm cho một không gian riêng tư, một ánh sáng hợp lý, hơn hết là nó giữ lại năng lương âm cho phòng ngủ hiệu quả nhất.

xu huong giuong ngu 2020 7

5. Hạn chế treo tranh trong phòng ngủ

Chỉ nên để những bức ảnh nhỏ trên kệ, nó không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Nếu tranh to treo tường chỉ nên treo những bức tranh nghệ thuật nhẹ nhàng. Tránh những bức tranh thú dữ, kích động. Nó làm cho giấc ngủ không sâu, lâu dài gây ra mệt mỏi, đôi khi gây ra ác mộng cho người ngủ

6. Ngăn nắp gọn gàng

Bừa bộn luôn luôn là kẻ thù của phong thủy. Bừa bộn không chỉ gây chướng mắt sinh ra trạng thái trầm lắng không thể vui vẻ được khi nhìn thấy phòng ngủ của mình bừa bãi đúng không bạn.

xu huong giuong ngu 2020 16

7. Không nên có giường phụ

Giường phụ là gì. Nó không phải nôi cho trẻ nhỏ. Nó cũng không phải trường hợp dùng hai giường đơn cho hai người cao tuổi. Mà là trong một phòng ngủ kê hai giường độc lập (một giường thi thoảng mới dùng).

Trường hợp này có thể làm cho một trong các thành viên trong phòng ngủ (đặc biệt là đôi vợ chồng trẻ) dễ có những mối quan hệ sai lệch.

phong thuy phong ngu54
Không nên kê hai giường trong phòng ngủ nếu không thật sự cần thiết

8. Phòng trong phòng ngủ

Thế nào là phòng trong phòng ngủ? Nó là một phòng có diện tích gần tương đương với phòng ngủ và có cửa đi riêng. Như vậy phòng vệ sinh khép kín không tính. Phòng thay đồ nếu không có cửa cũng không tính.

Ảnh hưởng của “Phòng trong Phòng” chính là có kẻ thứ ba xen vào hạnh phúc của bạn dù cho bạn có gia đình hay chưa. Cách đơn giản để hoá giải là bạn bỏ cánh cửa đó đi hoặc không bao giờ đóng nó nữa.

9. Không treo Gương trong phòng ngủ

Treo gương trong phòng ngủ làm cho ánh sáng và năng lượng bị phản xạ hỗn loạn. Như vậy sẽ rất hại cho sức khỏe và tinh thần mệt mỏi hơn.

Ảnh hưởng từ bên ngoài cửa, vị và hướng giường ngủ thì sao?

  1. Ảnh hưởng từ bên ngoài cửa phòng ngủ như: Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng khác, đối diện cầu thang, đối diện góc nhọn…Tuy có ảnh hưởng song mức độ nhỏ vì khi ngủ ta đóng cửa lại nó có tác dụng hoá giải rất lớn.
  2. Vị tốt và hướng tốt của giường ngủ cũng cực kỳ quan trọng. Tại sao tôi không nhắc đến ở đây. Vì ở đây chúng ta chỉ bàn về các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ cho mọi ngôi nhà. Không xét đến các trường hợp riêng biệt.