Donald Trum khách hàng quảng cáo chính trị lớn nhất của Facebook

67

Theo nytimes đưa tin ngày 17/7/2018 thì Tổng thống Donald Trump và ủy ban hành động chính trị (PAC) đã chi hàng trăm nghìn đô la để mua quảng cáo trên mạng xã hội Facebook từ đầu tháng 5 năm 2018.

Ông Trump và ủy ban hành động chính trị của ông đã chi 274.000 đô la cho các quảng cáo trên mạng xã hội kể từ đầu tháng 5, vượt qua người chi tiêu lớn thứ hai là tổ chức Planned Parenthood Federation of America(PPFA). Một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản. Planned Parenthood dành hơn 188,000 đô la cho quảng cáo trên Facebook trong cùng thời gian.

Các quảng cáo được mua bởi ông Trump và PAC của ông từ tháng 5 đã được xem ít nhất 37 triệu người dùng của Facebook. Đứng thứ 2 với 24 triệu người đã xem là tổ chức Planned Parenthood.

Các nhà nghiên cứu của Đại học New York, đã sử dụng dữ liệu riêng của Facebook để tìm ra được kết quả này.

Bắt đầu từ tháng 5, Facebook mở cửa kho dữ liệu quảng cáo chính trị, công khai số liệu liệt kê các danh mục quảng cáo và các tổ chức hoặc cá nhân trả tiền mua chúng.

Các nhà nghiên cứu của NYU cũng công bố danh sách 449 người mua quảng cáo chính trị nhiều nhất trên Facebook. Theo đó, 210 khách hàng là các nhóm cánh tả, 124 thuộc nhóm cánh hữu và 115 nhóm trung lập.

Damon McCoy cùng hai nhà nghiên cứu khác là Laura Edelson và Shikhar Sakhuja cho biết chưa thể tổng kết chi phí dành cho quảng cáo của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ bởi vẫn đang tiếp tục phân tích, họ sẽ công bố kết quả này trong tương lai.

Các nhà tư vấn và hỗ trợ tranh cử cho biết những ứng viên đang tranh cử của đảng Dân chủ dành ngân sách cho quảng cáo kỹ thuật số ít hơn so với các đối thủ, có lúc họ chỉ dành 10% ngân sách so với 40% ngân sách của ứng viên đảng Cộng hòa. Trong danh sách 20 khách hàng lớn nhất mua quảng cáo Facebook gồm các ứng viên chính trị và PCA, 12 người đến từ đảng Dân chủ, 8 người đảng Cộng hòa.

theo nytimes

CÁM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG INVESCO THĂNG LONG
Hotline:  0976.067.303  –  094.95.18.444
Email: thicongxaydung24h@gmail.com
Facebook: facebook.com/thicong24h