Sóng của trạm BTS có ảnh hưởng đến người sống ở gần không?

64

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh ông Nguyễn Việt Hùng khẳng định sóng điện từ của trạm BTS không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống gần đó.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Việt Hùng
Tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng nay (18/7), Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, đến tháng 6/2018, trên địa bàn tỉnh có 988 cột BTS, hơn 2.400 trạm BTS. Từ năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông không cấp mới cho các doanh nghiệp xây dựng, lắp đặt các cột BTS cồng kềnh dưới mặt đất hoặc trên nóc nhà dân tại các khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện di dời các cột BTS cồng kềnh trên nóc nhà dân về các vị trí thích hợp.
Đại biểu huyện Lương Tài ông Chu Quang Hảo
 Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WTO) từ năm 2000 đến nay, chưa có bằng chứng cho thấy trường điện từ của các trạm BTS có thể gây ảnh hưởng có hại cho con người.
 Tại Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành tiêu chuẩn về quản lý an toàn trong bức xạ tần số radio, trong đó quy định tiêu chuẩn mật độ là 2W/m2, tiêu chuẩn này nghiêm ngặt hơn so với nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Nhật là 6W/m2, Anh là 32W/m2.
 Các thiết bị của trạm BTS trước khi đưa vào sử dụng, lắp đặt đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật. Như vậy có thể khẳng định, sóng điện từ của trạm BTS không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
theo: bacninh.gov.vn

CÁM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG INVESCO THĂNG LONG
Hotline:  0976.067.303  –  094.95.18.444
Email: thicongxaydung24h@gmail.com
Facebook: facebook.com/thicong24h