Mười năm nữa con sẽ giầu và sự thật bất ngờ của thầy phong thủy

 Chuyện kể về một Thầy phong thủy rất giỏi người Trung Quốc đi sang Việt Nam tìm nơi huyệt kết để đặt mộ cho cha mẹ.

thay dia ly tim dat

Khi thầy đi đến Thương Tài (nay là huyện Lương Tài – Bắc Ninh) trời vừa sẩm tối liền ghé vào quán ăn nhỏ bên đường để ăn. Chủ quán là người rất niềm nở và tốt bụng. Sau khi biết khách là người phương xa không có chỗ ở liền nhiệt tình mời khách ở lại.

Sáng sớm hôm sau Thầy dậy sớm đi một vòng quanh khu đất của gia chủ. Trước khi tạm biệt gia chủ lên đường Thầy gọi riêng chủ nhà ra và nói:

thay phong thuy dia ly

– Thực ra ta là thầy địa lý. Thấy ngươi là người hiền lành ta sẽ giúp ngươi trong 10 năm trở lên giầu có. Ngươi có biết tại sao vợ chồng ngươi đều là người hiền lành tốt bụng, chịu khó làm ăn tại sao vẫn nghèo khó không?

Bởi vì mảnh đất nhà ngươi đang sinh sống tuy có sinh khí rất tốt nhưng phạm thế đất Thanh long há miệng lại thêm Lai thủy, khứ thủy tạo thế Giao kiếm thủy nên hoa tài tốn của, chuốc họa sát thân.

hoa giai dat

Hai vợ chồng nghe vậy thì rất hoảng sợ liền cùng nhau quỳ xuống xin Thầy cách hóa giải. Thầy địa lý nọ vội đỡ hai vợ chồng dậy và cười:

– Đơn giản lắm. Trước hết hai vợ chồng trồng một cái cây to ở phương tốn (Đông nam, nơi  Thủy đến) dưới gốc cây chôn năm đồng tiền. Sau đó đào một cái mương trước của nhà. Ta khẳng định 10 năm nữa nhà ngươi sẽ giầu có.

Mười năm sau quả thật hai vợ chồng nọ trở lên giầu có nhất vùng, ông Thầy địa lý quay lại tìm hai vợ chồng để kiểm nghiệm học thuật của bản thân. Hai vợ chồng vô cùng vui mừng khi gặp lại Thầy ngỏ ý biếu rất nhiều vàng bạc nhưng thầy từ chối, chỉ đồng ý ở lại ăn cơm cùng gia chủ.

Trong lúc vui vẻ thầy đã nói thật với hai vợ chồng.

– Thực ra ngoài Phong thủy ta còn là thầy xem tướng. Mười năm trước ta xem tướng cho ngươi và biết rằng ngươi là người có có hậu vận tốt đẹp và sau này sẽ là người giầu có. Còn việc hóa giải thế xấu cũng như cải tạo phong thủy cho ngôi nhà chỉ làm sự giầu có của ngươi đến nhanh hơn và giầu hơn mà thôi. Nếu người không có Phúc ấm thì có ở ngôi nhà này cũng không thể giầu được.

Qua câu chuyện trên tôi lại nhớ đến câu “Đức, nhân vốn ở cả mình, Trước là tích đức, sau là tầm long” của tổ sư phong thủy Thầy Tả Ao.

Phong thủy rất quan trọng trong cuộc sống nhưng cái quan trọng hơn là con người đang sống. Không thầy tử vi nào, thầy địa lý nào có thể cải mệnh cho bạn. Các thầy chỉ có thể trợ giúp bạn, bạn vẫn là nhân vật chính nhé. Đức không phải tự nhiên rơi xuống cho mà chính con người phải tạo ra mới có. Hãy tự mình cải mệnh cho mình.