Sáu yếu tố thay đổi vận mệnh của bạn hơn cả phong thủy

Vận mệnh là gì? Chúng ta có thể thay đổi được vận mệnh không, Có cách nào thay đổi được vận mệnh không? Và những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một đời người lớn hơn cả phong thủy?

Mời quý vị và các bạn cùng tham nghiệm nhé.

1. Vận mệnh là gì?

Con người khi sinh ra, có người được sống trong nhung lụa, giàu có, có người lại sinh ra trong cảnh bần hàn, cơm không ấm bụng, áo chẳng đủ che thân.

xem thêm: Tại sao mỗi người sinh ra lại có số phận khác nhau

Có người làm gì cũng như có Thần trợ giúp, thuận buồm xuôi gió; có người thì làm việc nào hỏng việc nấy, thậm chí là xôi hỏng bỏng không, dẫu đổ bao nhiêu tâm huyết cũng chỉ như công dã tràng. Bởi lẽ phúc và tội mà con người tự mình làm nên và mang theo từ đời trước là khác nhau.

Đây chính là vận mệnh. Mỗi người khi sinh ra và kết cục đều khác nhau, thể hiện ra giai tầng xã hội muôn màu muôn vẻ.

1. Mệnh là gì

MỆNH, tức là Sinh Mệnh. Mệnh của một con người được ấn định ngay từ khi Mẹ thụ thai. Thai nhi ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ đã phải chịu sự chi phối của số phận định sẵn cho một kiếp người.

Trong quá trình người mẹ mang thai sẽ hình thành dần về hình hài cốt tướng cùng với phát triển về sự cảm nhận, khởi nguồn của ý thức sau này. Khoa học ngày nay đã xác định được cường độ cảm xúc vui của thai nhi qua từng giai đoạn. Giờ sinh tự nhiên của người mẹ là bước cuối cùng để hoàn tất nên tổ hợp Tứ trụ của một thành viên mới của nhân loại.

Nếu sinh mổ tức là đã có sự can thiệp của con người, đó là CƯỠNG SINH, không đúng với giờ sinh tự nhiên, không có giá trị lập Tứ trụ và chấm lá số Tử Vi.

Kể từ khi được sinh ra, đương số đã phải bắt buộc chấp nhận sự an bài của qui luật tự nhiên, bởi vì con người là sản phẩm của tự nhiên, nghĩa là qui luật tự nhiên quyết định sự sinh tồn và phát triển của đương số suốt trong cuộc đời cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.

yếu tố thay đổi số phận

Con người từ xa xưa đã có tham vọng tìm hiểu về Vận Mệnh của mình diễn biến qua từng thời gian cụ thể như thế nào. Trong nhiều phương pháp tìm hiểu về Vận Mệnh nói chung, phương pháp Tử Bình và Tử Vi có nhiều ưu điểm hơn cả.

Tử Bình thì căn cứ theo Ngũ Hành Can Chi của tổ hợp Tứ trụ, tác hợp với Can Chi của từng Đại-Tiểu vận.

Tử vi đẩu số thì căn cứ vào các Sao tọa thủ trên 12 cung của lá số, đều khai thác triệt để các tiêu chí thông tin tàng chứa trong Tứ trụ hoặc lá số để biết toàn bộ các sự việc, sự kiện chính xảy ra trong suốt cuộc đời đương số, ta thường hiểu nôm na đó là MỆNH SỐ.

Vậy có thể nói MỆNH là một loại thế lực mà khả năng con người không thể nào chống cự lại được. MỆNH mang quyền lực của qui luật tự nhiên, rất to lớn bao la vĩnh hằng. Con người mãi mãi vẫn chỉ là một trẻ thơ trung thực của tự nhiên. Nếu định vượt qua hoặc không tuân thủ qui luật tự nhiên thì chỉ chuốc lấy tai họa bi thảm.

2. Vận là gì

Vận tức là Vận khí của từng giai đoạn thời gian cụ thể nào đó, sẽ phát sinh thịnh hay suy, thông suốt hay bế tắc. Vui ,sướng khổ, vinh nhục …đều đã được an bài sẵn.

Con người chỉ có thể nương theo Vận số, nếu gặp vận thịnh thì tranh thủ khai thác thuận lợi, gặp vận suy thì thủ thường, có biện pháp phòng ngưà hợp lý để giảm bớt rủi ro chứ không sửa số được. Chỉ có thể làm thiện tích đức mới có thể hóa giải được hung họa khi gặp Mệnh số xấu.

Gia Cát Lượng là một nhân vật kỳ tài, trên thông Thiên văn, dưới tường Địa lý, tinh thông học thuật, biết trước Thiên cơ, nhưng khi gặp vận xấu dù có lập đàn tràng cầu Trời đổi Mệnh vẫn không được, phải chịu chết bệnh năm 54 tuổi.

Mệnh là cố định không thể thay đổi, là tiên thiên chú định. Nghĩa là khi một người xuất sinh thì đã được an bài một mệnh sẵn rồi.Từ nghĩa hẹp mà giảng, người Trung Hoa nói về “mệnh” chính là “Bát tự” (giờ, ngày, tháng, năm sinh viết theo Thiên can và Địa chi, là một cách xem số mệnh của Trung Hoa xưa).

Căn cứ vào “Bát tự” của một người, người ta có thể suy tính ra quỹ đạo vận hành, vinh nhục, phúc họa, bần phú, thọ yểu trong cuộc đời của một người. Từ nghĩa rộng mà giảng, trong cuộc đời của con người là có những điều mà họ có làm gì cũng không thể thay đổi được.

Đây là điều mà người ta thường gọi là số phận. Trong Phật gia gọi điều này là “A lại da thức”, nó là thứ đi theo vòng luân hồi của con người.

Vận cũng được gọi là vận thế, là điều có thể thay đổi được. Nếu ví “mệnh” là một chiếc xe xuất phát từ điểm bắt đầu chạy đến điểm cuối cùng của cuộc đời, thì xe của một người là loại gì, con đường như thế nào, đó được gọi là “mệnh”. Còn cụ thể, một người lái xe như thế nào để đi hết cuộc đời thì đó lại được gọi là “vận”.

Sáu yếu tố thay đổi vận mệnh hơn cả phong thủy

1. Nhân quả

không chỉ là Phật giáo, mà còn là Kitô giáo và Ấn Độ giáo cũng đều công nhận luật nhân quả. Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Socrates tin rằng đây là luật cơ bản nhất của vũ trụ.
Mọi suy nghĩ, lời nói và hành vi của chúng ta đều là “nguyên nhân” và tất cả chúng đều tạo ra “quả” tương ứng.

xem thêm: Khẩu nghiệp là gì, có những loại khẩu nghiệp gì

thay đổi vận mệnh

Nếu “nguyên nhân” là tốt, thì “quả” cũng tốt, nếu “nguyên nhân” là xấu, thì “quả” cũng xấu. Người có suy nghĩ thì họ chắc chắn sẽ tạo ra “nguyên nhân” và nó là “tốt” hoặc “xấu”.
Do đó muốn xây dựng một vận mệnh tốt trước tiên phải giữ được tâm sáng, hành động và lời nói phải có tâm (tâm trí khởi đầu).

2. Niềm tin

Nếu một người thực sự bị thuyết phục rằng điều gì đó sẽ xảy ra, cho dù điều đó tốt hay xấu, tốt hay xấu, thì điều này chắc chắn sẽ xảy ra với người này.
Ví dụ, một người được thuyết phục và tin chắc chắn rằng mình đã được chữa khỏi bệnh thì người đó sẽ khỏi bệnh. Và nếu một người được thuyết phục và tin rằng cuộc sống của mình không lâu, thì người này sẽ sớm chết.

niem tin

Do đó, hãy xây dựng niềm tin tốt và thay thế niềm tin xấu. Do đó có một niềm tin tốt là một phước lành. Nếu bạn muốn ban cho mình một phước lành, bạn phải thiết lập một đức tin tốt.

3. Thư giãn

Sự minh mẫn, sáng tạo của con người chỉ có thể đạt được trạng thái tốt nhất nếu họ được thư giãn. Bất kỳ sự không thoải mái về mặt tâm lý nào đều không tốt hoặc dễ cáu kỉnh hoặc không sáng suốt, không minh mẫn và sẽ mang lại kết quả xấu.

thumbnail

Trong “Bốn khóa đào tạo”, vị thiền sư Yungu đã yêu cầu các đệ tử đọc “lời nguyền” nhằm đạt đến điểm KHÔNG CÓ Ý NGHĨ VÀ SUY NGHĨ. Đó chính là tối cao của THƯ GIÃN. Và bạn hãy thư giãn để cuộc sống tốt đẹp hơn bạn nhé.

4. Hiện tại

Mọi người không thể kiểm soát quá khứ và tương lai, những gì mọi người có thể kiểm soát chỉ là suy nghĩ, lời nói và hành vi tại thời điểm hiện tại.
Nếu mọi người luôn thương tiếc quá khứ, họ sẽ bị trói buộc và hối hận trong quá khứ của sự thay đổi. Nếu bạn luôn lo lắng về tương lai thì nó sẽ làm bạn sợ hãi và lâu ngày sẽ làm bạn mất tự tin, nhụt chí trong cuộc sống.
Do đó, trọng tâm của việc “cải mệnh” chính là ngay lúc này, tại thời điểm này. Hãy sống quên đi tiếc nuối của quá khứ và lo lắng của tương lai. Điều đó sẽ làm vận mệnh bạn ngày càng tốt hơn.

5. Yêu bản thân

Hãy suy nghĩ vị tha, lời nói và hành động là hòa đồng và thực sự yêu chính bản thân mình.
Chỉ bằng cách này bạn mới có thể yêu người khác và yêu thế giới, bạn có thể có niềm vui, sự ổn định và sự can đảm thực sự, và bạn có thể có một trái tim bao dung độ lượng.
Nếu bạn không hài lòng với bản thân, thì bạn không thể thực sự yêu thích người khác. Điều này rất quan trọng. Một số người đánh đồng tình yêu với sự ích kỷ, đó là một sự hiểu lầm.
Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng bạn không thích hoặc không hài lòng với bản thân, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy ghen tuông và oán giận.
Bạn cũng là một thành viên của tất cả chúng sinh. Tại sao bạn loại trừ bản thân mình trong khi bạn yêu các sinh mệnh khác của thế giới này? Vì vậy, hãy làm quen với việc yêu bản thân trước nhé. Nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và số phận của bạn.

6. Tha thứ

Tất cả các ý nghĩ tiêu cực đều là NHÂN, và nó sẽ đem lại QUẢ xấu. Để tránh QUẢ xấu bạn phải biết cách tha thứ.
Cho dù bạn đã làm điều gì xấu trong quá khứ, xin vui lòng ăn năn trong đức tin tốt và hứa sẽ không tái phạm nữa, sau đó – xin hãy tha thứ cho chính mình.

tha thu

Rằn vặt, căng thẳng tinh thần sẽ cản trở vận mệnh tốt đẹp của bạn. Do đó hãy tha thứ cho mình và cho mọi người bạn nhé. Điều đó sẽ dần làm vân mệnh của bạn tốt hơn đó.

xem thêm: Nghiệp quật là gì, Nghiệp báo là gì, các loại nghiệp báo