Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp

0
186

Rất nhiều khách hàng tìm đến các chuyên gia tư vấn thiết kế của Xây dựng Thăng Long và đặt câu hỏi như sau:

Chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp?

Bởi vì cả tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm nhất định khiến không ít khách hàng phân vân. Vâng mỗi loại tủ bếp đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Mỗi người sẽ có cách chọn cho riêng mình để phù hợp nhất với hoàn cảnh và không gian sinh sống.

Hôm nay Xây dựng Thăng Long sẽ tổng hợp những ưu điểm và khuyết điểm của hai loại tủ bếp trên mời quý vị cùng theo dõi.

Bài viết liên quan :

⇒ Nên dùng tủ bếp nhựa hay tủ bếp gỗ
⇒ Giá tủ bếp gỗ tự nhiên

⇒ Giá tủ bếp gỗ công nghiệp
Tủ bếp gỗ tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, nhưng nguồn nguyên liệu gỗ là có hạn, chính vì vậy con người dần chuyển sang sử dụng các nguyên liệu nhân tạo như tủ bếp gỗ công nghiệp. Mỗi loại tủ gỗ lại có một ưu điểm riêng, phù hợp với đặc điểm của từng không gian gia đình.

1. Tủ bếp gỗ công nghiệp:

Tủ bếp gỗ công nghiệp được coi là loại tủ phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn, do giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên.

Tủ bếp gỗ công nghiệp được sản xuất nhanh hơn và có thể sản xuất hàng loạt. Bởi gỗ công nghiệp thường đã có sẵn dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt và gia công, không mất công trong việc xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt.

  •  Ưu điểm của loại tủ bếp gỗ công nghiệp là ít cong vênh hơn gỗ tự nhiên, nguyên nhân là do các tấm gỗ được chế tạo từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng nên không có độ co giãn nên sẽ ít bị cong vênh hơn.

Ngày nay tủ bếp công nghiệp còn được phủ thêm 1 lớp Melamine và Laminate nên thường có bề mặt bóng, sáng, chịu được lực tác động và chống nước tốt hơn so với các loại tủ gỗ công nghiệp trước đây (Trước đây tủ gỗ công nghiệp thường sử dụng ván dăm được dán một lớp Simili có độ bền không cao).

  • Nhược điểm lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp là không bền với nước. Đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước mạnh nên nếu gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở nên rời ra và không còn sử dụng được, Tốt nhất các gia đình có không gian ẩm, không thoáng khí thì không nên sử dụng loại tủ này.

2. Tủ bếp gỗ tự nhiên:

Gỗ tự nhiên vốn là loại vật liệu được ưa chuộng nhất dùng cho tủ bếp và các đồ nội thất gia đình hiện nay.

 Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm như bền – đẹp – chắc chắn. Vật liệu gỗ tự nhiên luôn là vật liệu bền theo thời gian và một số loại gỗ còn gia tăng giá trị theo thời gian do sự liên kết chặt chẽ của các vân gỗ, điển hình là các loại gỗ quý như Đinh Hương, Gụ, Trắc,…

Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Cũng giống như dấu vân tay của từng người không giống nhau, vân gỗ cũng không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ để làm tủ bếp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được vân gỗ, vừa mang lại vẻ đẹp ấm cúng cho không gian bếp.

Gỗ tự nhiên khi được sơn bả kỹ không hở mộng thì rất bền với nước, rất thuận tiện và đạt độ bền cao, nhất là khi tủ bếp thường là nơi đặt chậu rửa, thường xuyên tiếp xúc với nước. Chịu được nước cũng là ưu điểm nổi trội của gỗ tự nhiên so với tủ gỗ công nghiệp. Một bộ tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên, từ loại rẻ tiền nhất cho đến loại gỗ đắt tiền thì vẫn luôn luôn bảo đảm được tính chắc chắn hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

  • Nhược điểm là có hiện tượng cong vênh khi sử dụng thời gian dài. Đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu là do người thợ làm tủ bếp không chuyên nghiệp sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh cánh tủ. Điều này xảy ra rất phổ biến ở một số gia đình nhờ người thợ mộc bình thường đóng tủ bếp, việc người này làm ra một tủ có hình dạng giống tủ bếp là tương đối đơn giản nhưng do bố trí kích thước không hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật … tuy rằng vẫn cho ra được hình ảnh tủ bếp như bình thường nhưng sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện hiện tượng cánh bị cong vênh, không đóng được cánh.

Qua đây hẳn quý vị phần nào hiểu thêm về ưu điểm cũng như khuyết điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên. Chọn tủ chất liệu gì phụ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và sở thích thực tế của mỗi trường hợp. Trong mỗi trường hợp cụ thể các KTS của Xây dựng Thăng Long luôn luôn đưa ra lời khuyên chính xác và hợp lý nhất cho khách hàng.

Để sở hữu một bộ tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp hay tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Quý khách có thể đến với Xây dựng Thăng Long để được hỗ trợ tốt nhất.

QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ - THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

094 94 18 444     094 95 18 444

Email: thicongxaydung24h@gmail.com

Facebook: facebook.com/thicong24h

Xây dựng Thăng Long tự tin đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất của khách hàng, với giá cạnh tranh tuyệt đối!