Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp

222

Tủ bếp là đồ gỗ nội thất phổ biến không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài việc lựa chọn mẫu mã thì chất liệu để đóng tủ bếp cũng rất đa dạng. Chính vì vậy mà rất nhiều khách hàng tìm đến Nội thất Thăng Long và đặt câu hỏi “Tủ bếp nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?”

Hôm nay Xây dựng Thăng Long sẽ tổng hợp những ưu điểm và khuyết điểm của hai loại tủ bếp trên mời quý vị cùng theo dõi.

Tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp mỗi loại đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Mỗi người sẽ có cách chọn cho riêng mình để phù hợp nhất với hoàn cảnh và không gian sinh sống.

1. Tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp được coi là loại tủ phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn với lý do.

Tủ bếp gỗ công nghiệp được sản xuất nhanh hơn và có thể sản xuất hàng loạt. Bởi gỗ công nghiệp thường đã có sẵn dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt và gia công, không mất công trong việc xẻ gỗ, sấy gỗ, bào và gia công bề mặt.

 1.1 Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

  • Tủ bếp gỗ công nghiệp ít cong vênh hơn gỗ tự nhiên, nguyên nhân là do các tấm gỗ được chế tạo từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng nên không có độ co giãn nên sẽ ít bị cong vênh hơn.
  • Bề mặt hoàn thiện đẹp hơn. Gỗ công nghiệp có thể phủ thêm Melamine, Laminate hay Arcylic nên tủ bếp công nghiệp có bề mặt bóng, sáng, chịu được lực tác động và khả năng chống nước tốt hơn.
  • Thời gian sản xuất và lắp đặt nhanh. Tiến độ sản xuất và lắp đặt cũng là một ưu điển nổi trội của tủ bếp công nghiệp. Đôi khi chúng ta không thể đợi cả tháng trời cho việc sản xuất và lắp đặt tủ bếp gỗ tự nhiên.

1.2 Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Nhược điểm lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp là không bền với nước. Đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước mạnh nên nếu gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở nên rời ra và không còn sử dụng được.

Vì vậy nếu phòng bếp có không gian ẩm, không thoáng khí thì không nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp.

2. Tủ bếp gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên nói chung vẫn là loại vật liệu được ưa chuộng nhất dùng cho đồ nội thất trong gia đình hiện nay. Tuy nhiên nếu xét riêng về tủ bếp thì sao. Chúng ta cùng phân tích ưu và nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên nhé.

2.1 Ưu điểm của Tủ bếp gỗ tự nhiên 

Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm như: BềnĐẹpChắc chắn. Vật liệu gỗ tự nhiên luôn là vật liệu bền và có khả năng chịu nước cao hơn hẳn tủ bếp gỗ công nghiệp.

Đặc biệt nếu tủ bếp gỗ tự nhiên được đóng bằng những loại gỗ quý thì giá trị của tủ bếp còn gia tăng giá trị theo thời gian. Đó là do sự liên kết chặt chẽ của các vân gỗ, điển hình là các loại gỗ quý như Đinh, Hương, Gụ, Trắc,… Tuy nhiên trên thực tế rất ít người có điều kiện để sở hữu tủ bếp này.

Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Cũng giống như dấu vân tay của từng người không giống nhau, vân gỗ cũng không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ để làm tủ bếp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được vân gỗ, vừa mang lại vẻ đẹp ấm cúng cho không gian bếp.

Gỗ tự nhiên khi được sơn bả kỹ không hở mộng thì rất bền với nước, rất thuận tiện và đạt độ bền cao, nhất là khi tủ bếp thường là nơi đặt chậu rửa, thường xuyên tiếp xúc với nước. Chịu được nước cũng là ưu điểm nổi trội của gỗ tự nhiên so với tủ gỗ công nghiệp. Một bộ tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên, từ loại rẻ tiền nhất cho đến loại gỗ đắt tiền thì vẫn luôn luôn bảo đảm được tính chắc chắn hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

2.2 Nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

  • Nhược điểm đầu tiên và cũng là lớn nhất của Tủ bếp gỗ tự nhiên là có hiện tượng cong vênh, co ngót cao hơn tủ bếp gỗ công nghiệp khi sử dụng trong thời gian dài.

Đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu là do người thợ làm tủ bếp không chuyên nghiệp sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh cánh tủ ở mức không chấp nhận được (có khe hở lớn, không đóng được cánh).

  • Nhược điểm thứ 2 là bề mặt hoàn thiện của tủ bếp gỗ tự nhiên không được mịn như tủ bếp gỗ công nghiệp. Nguyên nhân là do gỗ tự nhiên có bản chất gỗ tự nhiên không được mịn. Dù bào, giáp kỹ cũng vẫn lộ tom gỗ.

3. Chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Đến đây hẳn quý vị phần nào hiểu thêm về ưu điểm cũng như khuyết điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên.

Chọn tủ bếp chất liệu gì phụ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và sở thích thực tế của mỗi trường hợp. Trong mỗi trường hợp cụ thể các KTS của Xây dựng Thăng Long luôn luôn đưa ra lời khuyên chính xác và hợp lý nhất cho khách hàng.

Để sở hữu một bộ tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp hay tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Quý khách hãy đến với Nội thất Thăng Long để được hỗ trợ tốt nhất.

QUÝ KHÁCH CÓ YÊU CẦU THIẾT KẾ - THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ
Hotline:  0976.067.303  –  094.95.18.444
Email: thicongxaydung24h@gmail.com
Facebook: facebook.com/thicong24h