15 nguyên tắc vàng cho phong thủy phòng khách

149

Bạn có thích dành thời gian trong phòng khách?
Khách của bạn có cảm thấy thoải mái khi họ trong phòng khách của bạn không?

Nếu câu trả lời của bạn là không, thì Phong thủy trong phòng khách của bạn có thể là vấn đề.

Khái quát về Phòng khách

  • Mục đích của phòng khách là không gian chung để thư giãn và giải trí cho người trong gia đình và khách. Đó là nơi mọi người đang hoạt động, nói chuyện và di chuyển xung quanh vì vậy phòng khách là khu vực cần động hay nói cách khác là nơi nhiều Dương hơn. Không giống như phòng ngủ là nơi riêng tư nhiều Âm.
  • Thứ hai, Phong thủy phòng khách chỉ là một phần nhỏ của Phong thủy. Nó thường không được quan tâm nhiều trong Phong thủy. ( Ba khu vực trọng tâm là nhà bếp, cửa trước và phòng ngủ.) Vị trí của phòng khách phụ thuộc vào định hướng của ngôi nhà (và nhiều yếu tố khác), có ảnh hưởng lớn hơn đến cuộc sống của bạn.

Ba lưu ý chính khi thiết kế phòng khách

  1. Vị trí phòng khách
  2. Thiết kế phòng khách
  3. Trang trí nội thất

nguyên tắc trong phong thủy phòng khách

Vị trí phòng khách nên là phòng đầu tiên từ cửa chính vào.

Khi bạn vào một ngôi nhà, phòng đầu tiên để chào đón bạn nên là phòng khách. Hãy tưởng tượng các lựa chọn thay thế. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu vào nhà và thấy phòng ngủ chính? Hoặc khi bạn vào bạn đi thẳng vào nhà bếp hoặc khu vực ăn uống? Một cái gì đó không cảm thấy đúng, phải không?

Phòng bếp gần cửa chính

Phòng khách là nơi đón khách. Đó là nơi mà mọi người ở ngoài cửa luôn luôn nhìn thấy. Đây là một khu vực công cộng của ngôi nhà và không có nhiều yêu cầu riêng tư. Đó là lý do tại sao phòng khách nên gần với cửa trước.
Ngoài ra, phòng khách còn phải là nơi có thể hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất. Đây là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và không ốm đau.

Vị trí phòng khách nên chọn vị tốt

Nếu không được thì xoay Sofa để hoá giải.

Thiết kế phòng khách nên để hình vuông hoặc chữ Nhật

Thiết kế phòng khách nên tránh hình tròn, tam giác hoặc quá nhiều góc cạnh. Với phòng khách có hình dáng phức tạp sẽ làm cho mối quan hệ xã hội của bạn trở lên phức tạp hơn.

Phòng khách tránh Trần thấp

Trần thấp tạo ra một loại năng lượng tiêu cực làm cho bạn và khách của bạn cảm thấy áp lực vô hình. Đó là cảm giác giống như một số người cảm nhận được khi họ đứng cạnh một võ sĩ quyền anh hạng nặng. Hơn nữa, vì không gian nhỏ hơn, nên nơi này cũng khó thu thập năng lượng Phong thủy tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tránh kiểu thiết kế này.

Phòng khách tránh trần xéo

Trần xéo tương tự như Trần thấp, nhưng áp lực mạnh hơn. Nếu không thể tránh thì hãy cố gắng đặt Sofa vào vị trí cao nhất có thể.

Trần cao dễ dàng thu hút nhiều năng lượng tốt hơn

 Trần nhà cao hơn có xu hướng thu hút nhiều ánh sáng hơn và có thể thu thập nhiều năng lượng tích cực hơn. Mối quan hệ xã hội cũng dễ dàng phát triển hơn.

Phòng khách phải có cửa sổ

Việc thiếu cửa sổ trong phòng khách không chỉ ảnh hưởng đến sự lưu thông dòng khí của phòng khách, mà nó còn được cho là tác động tiêu cực đến khả năng thiết lập các kết nối xã hội của người cư ngụ. Có khả năng người cư ngụ có thể trở nên cô độc hơn và tránh né sự tương tác của con người.

Phòng khách có ban công là một ưu điểm

Các phòng khách có cửa ra ban công có tác dụng tương tự như cửa sổ lớn trên đường. Nó có khả năng cho phép nhiều không khí trong lành và khí tốt từ bên ngoài vào.

Có một cửa ban công sẽ mang lại kết nối xã hội mạnh mẽ hơn. Nó mang lại nhiều cơ hội nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, hay những người sẽ hỗ trợ hoặc thúc đẩy bạn về sự nghiệp, mối quan hệ hoặc sức khỏe.
Tuy nhiên nếu là “bạn công giả”, tức là bạn công không thể đi ra ngoài thì lại rất không tốt. Vì bạn công là một trong những vị trí quan trọng trong việc đón khí tốt và nó luôn luôn phải sạch sẽ

Phòng khách nên sáng hơn phòng ngủ

Như đã nói sở trên, phòng ngủ là âm và phòng khách là dương. Độ sáng và ánh sáng là một dạng năng lượng dương giúp chúng ta tỉnh táo và mang lại cho chúng ta sức sống (sự thiếu hụt có thể khiến chúng ta uể oải, mệt mỏi). Bởi vì điều này, phòng khách nên tràn ngập ánh sáng , tốt nhất là ánh sáng mặt trời nếu có thể.

Tránh trụ, cột trang trí trong phòng khách

Theo khái niệm từ trường phong thủy thì trụ cột có năng lượng âm và nó không tốt khi ơi phòng khách. Rất có thể là những trụ cột này sẽ mang lại nhiều tiêu cực hơn tích cực. Nếu thực sự có những cây cột bên trong khu vực phòng khách của bạn, tốt hơn làm những cái cột tròn.

Tránh kê sofa dưới dầm, xà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu sofa kê dưới dầm, xà thì bạn sẽ dễ bị đè nén, cúi đầu và dễ bị khuất phục trong công việc và các mối quan hệ xã hội. Nếu thật sự không dịch chuyển được thì hãy đặt chậu cây cảnh lớn ngay dưới dầm, xà đó.

Lưng sofa cần có chỗ dựa vững chắc

Sofa là vị trí quan trọng nhất trong phòng khách. Đặt sofa lý tưởng nhất là dựa lưng vào tường, người ngồi nhìn hướng ra cửa. Nếu không quay lưng được vào tường thì không nên để nối đi sau Sofa.

Lưng Sofa được dựa vào đồ vật khác

Treo tranh đúng cách

Tránh treo các tranh thú dữ, tranh có nội dung kích động, kích thích, tiêu cực, buồn bã… Nên treo nhưng tranh nhẹ nhàng, hài hoà… Nếu treo ngựa thì ngựa phải chạy vào với ý nghĩa “Mang giàu sang Phú quý về nhà”.

Không nên treo gương trong phòng khách

Gương dễ dàng tăng năng lượng xấu trong phòng khách. Vì vậy không nên treo gương nếu không thật sự cần thiết.

Nên đặt chậu cây cảnh lớn trong phòng khách

Trong phòng khách nên có một chậu cây lớn, tuy nhiên nếu phòng khách ở vị trí Tây Nam hoặc Đông Bắc thì tránh đặt ở vị trí Tây Nam và Đông Bắc. Và chỉ lên đặt cây có lá to, tròn. Tránh lá dài nhọn. Tuy nhiên cần chú ý:

  • Nếu phòng khách ở Tây Nam mà đặt chậu cây ở Tây Nam thì ảnh hưởng đến sức khoẻ của nữ chủ nhà
  • Nếu phòng khách ở Đông Bắc mà đặt chậu cây ở Đông Bắc thì ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hoá của cả gia đình

Kết luận

Mục đích của phòng khách là nơi để thư giãn và giải trí cho gia đình và khách của bạn. Không giống như phòng ngủ thích năng lượng Âm để hỗ trợ giấc ngủ, phòng khách thích năng lượng Dương để các hoạt động xã hội có thể sinh động và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các lợi ích Phong thủy như thu hút tình yêu hoặc sự giàu có, làm theo những lời khuyên này hầu như không thể giúp đỡ. Đối với điều đó, bạn sẽ cần một cuộc kiểm tra và tư vấn phong thủy đầy đủ về ngôi nhà của bạn.