10 lý do quan trọng khiến phong thủy không hiệu quả

bi mat phong thuy am phan 1
Phong thủy tốt mang lại nhiều lợi ích trong đời sống

Phong thủy tốt luôn mang lại nhiều lợi ích như: Sức khỏe, tình yêu, may mắn, tiền bạc… Và câu hỏi là tại sao khi bạn áp dụng đúng phong thủy hoặc thuê thầy về làm phong thủy cho nhà bạn, nhưng kết quả lại không như mong muốn. Vậy tại sao phong thủy lại không mang lại hiệu quả?

Chuyện gì đang xảy ra vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết:10 lý do quan trọng làm cho phong thủy không hiệu quả nhé.

1. Phong thủy là gì? Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống.

1.1 Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 Phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 Thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Wikipedia.

Có thể hiểu Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của Gió, Nước, Địa hình, Sự vật, Hiện tượng… Đến môi trường sống cụ thể.

Ví dụ: Xem phong thủy cho 1 ngôi nhà. Tức là nghiên cứu sự ảnh hưởng của: Hình dáng nhà, hướng nhà, vị trí bố trí, thời gian làm nhà, địa hình xung quanh gần và xa… Tất cả các yếu tố này sẽ tương tác với nhau và tương tác với con người sinh sống trong ngôi nhà đó.

1.2 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống.

Phong thủy có rất nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống của con người. Tuy nhiên do giới hạn bài viết vì vậy Xây dựng Thăng Long chỉ chia sẻ một số ứng dụng của phong thủy trong cuộc sống như sau:

1.2.1 Thiết kế nhà ở, mộ phần phù hợp theo tuổi

bground thiet ke nha gia re
Nhà ở hợp phong thủy giúp gia chủ và các thành viên có cuộc sống an lành, thuận lợi

Trong thiết kế nhà ở việc chọn hướng nhà, tính toán phong thủy cho phòng thờ, phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ là một trong những yêu cầu đầu tiên.

Đặc biệt trong việc thiết kế lăng mộ, mộ phần thì việc xem phong thủy càng được coi trọng. Vì ngoài vấn đề tâm linh thì nó còn là một nét văn hoá của cha ông để lại như câu nói “Sống vì mồ vì mả chứ ai sống bằng cả bát cơm”.

Tham khảo:

1.2.2 Chọn nghề nghiệp phù hợp

Chọn nghề nghiệp phù hợp cần dựa theo các mệnh của Ngũ hành và mỗi mệnh sẽ tương ứng với một công việc khác nhau.

Ví dụ như người thuộc hành Thổ nên chọn những công việc liên quan đến đất đai như bất động sản, xây dựng, sản xuất nông nghiệp,… Mệnh Hỏa nên làm những công việc liên quan đến lửa như: đầu bếp, thợ hàn xì,…

Việc lựa chọn công việc phù hợp với phong thủy giúp bạn có cuộc sống ổn định, ít bị biến động và luôn thuận lợi.

Xem thêm: Chọn nghề gì thuận số theo tháng sinh và năm sinh.

1.2.3 Chọn số phù hợp phong thủy

Mỗi bản mệnh sẽ có những con số may mắn để bổ trợ cho mệnh đó. Người ta thường sử dụng các con số phong thủy trong cuộc sống như số nhà, biển số xe, số may mắn….

Đại diện cho Ngũ Hành, các con số tương ứng như sau: Số 3, 4 thuộc Hoả, 1, 2 thuộc Mộc, số 9, 0 thuộc Thủy, số 5, 6 thuộc Thổ, số 7, 8 thuộc Kim.

1.2.4 Chọn màu sắc phù hợp

bang mau phong thuy hop theo menh
Màu sắc phong thủy phù hợp được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi

Những người sử dụng đúng màu sắc phong thủy, sẽ đạt đến sự hài hòa lý tưởng bởi những màu sắc này có tác dụng cân bằng năng lượng Âm và Dương. Do vậy, màu sắc phong thủy được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng: 

  • Mệnh Kim được tượng trưng bởi: màu sáng như trắng, xám, ghi và những sắc ánh kim
  • Mệnh Mộc được tượng trưng bởi: màu xanh lục
  • Mệnh Thủy được tượng trưng bởi: màu xanh nước biển, màu đen
  • Mệnh Hỏa được tượng trưng bởi: màu đỏ, màu hồng, màu tím
  • Mệnh Thổ được tượng trưng bởi: màu nâu, vàng đất, màu cam

1.2.5 Chọn tuổi đối tác, bạn bè, vợ – chồng phù hợp

Chọn tuổi tác phù hợp trong công việc, kinh doanh, hôn nhân là việc làm hết sức cần thiết trong cuộc sống.

Chọn tuổi phù hợp có thể dựa vào Bát Quái hoặc Ngũ hành để lựa chọn. Trong Ngũ hành có tương sinh, tương hợp và tương khắc nên cần chọn tuổi phù hợp kinh doanh giúp làm ăn thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc.

Ví dụ: Nam sinh năm 1961 (Tân Sửu) sẽ có tuổi hợp như sau:

  • Trong kinh doanh: Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966).
  • Trong hôn nhân: Qúy Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Kỷ Hợi (1959).

Học thuyết phong thủy chính là nghiên cứu sự tương tác lẫn nhau để đánh giá môi trường sống của ngôi nhà đó có tốt hay chưa tốt với người sinh sống trong nhà đó.

Vậy tại sao khi ta ứng dụng Phong thủy lại không đem lại hiệu quả như mong muôn. Chúng ta cùng tìm hiểu 10 lý do hàng đầu tại sao Phong thủy không hiệu quả dưới đây nhé.

2. 10 lý do hàng đầu tại sao Phong thủy không hiệu quả

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu tại sao Phong thủy không hiệu quả với bạn. Những lý do này cả kinh nghiệm của tôi và kinh nghiệm của các Thầy Phong thủy mà tôi đã được giao lưu học hỏi.

34BB4A89 C9D0 4D63 8DEF 8D6DB4DFA8B4

2.1 Không thực hiện các thay đổi được đề xuất trong thuyết phong thuỷ

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất khiến Phong thủy không hiệu quả. Trong thực tế rất nhiều người tham khảo, học hỏi thậm trí đi xem thầy nói thầy kia, xong khi về nhà thì thường lại không thay đổi. Lý do? Có thể là do chính người đó không quyết làm hoặc do các thành viên khác trong gia đình phản đối.

Trên thực tế mọi người thường sợ thay đổi. Họ thường thích hiện trạng vì trong tiềm thức đó là sự thoải mái. Kết quả của sự thay đổi là không rõ, và hầu như mọi người đều lo sợ điều chưa biết vì mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hoặc bất tiện hơn. Nếu các thành viên trong gia đình bạn như vậy, hãy thương lượng với họ, an ủi họ và hứa sẽ khôi phục lại mọi thứ nếu cuộc sống không được cải thiện

2.2 Bạn chỉ thực hiện một số mẹo nhỏ trong phong thủy

Điều này là khá phổ biến với những người tự đọc, tự làm mà không nhờ đến các chuyên gia phong thủy thực sự. Có thể hôm qua kê cái giường, ngày mai sửa cái cửa, hôm khác đặt lọ hoa… nhưng sự hài hoà tổng thể của cả ngôi nhà lại không có. Sự hiểu sâu về hướng, vị, ngũ hành… lại không có. Chính vì vậy sửa đi sửa lại phần lớn là lợi bất cập hại.

2.3 Bỏ qua các nguyên tắc trong phong thủy khác

Ví dụ khi bạn kê giường ngủ, bạn đọc được là đầu giường phải kê sát tường. Nhưng nếu bức tường đó lại có cửa sổ thì sao? Nếu điều đó là thật thì bạn kê giường như vậy cũng chưa tốt.

Hoặc đầu giường lại kê sát bức tường mà đối diện là bàn thờ thì sao? Tất nhiên điều đó cũng không ổn…

3EAA1594 B54A 4A32 98DD 58D7F10B7C8A
Đầu giường sát cửa sổ không tốt

2.4 Áp dụng các cách hoá giải không đúng

Bạn nghe hay đọc ở đâu đó rằng: Treo gương bát quái để hoá giải khí xấu, nhưng bản chất của khí xấu đó là gì? Do hướng nhà xấu, hay do nhà,hay vật đối diện xung chiếu? Tuỳ từng trường hợp cụ thể để chọn gương lồi hay lõm và treo cần phải theo một quy tắc nhất định. Chứ không phải cứ treo gương bát quái là hoá giải được.

07591FC3 7EAA 4644 B7D9 5EA671B84782
Chỉ lên sử dụng gương bát quái khi được các chuyên hướng dẫn cụ thể

Hoá giải và kích phát trong phong thủy cần nghiên cứu kỹ về năm sinh, bản mệnh, hướng nhà, vị trí nhà, năm xây nhà, năm vào ở…Không lên hoá giải một cách ngẫu hứng đôi khi lợi bất cập hại.

Xem thêm: Hướng dẫn hóa giải thế nhà, hướng nhà xấu theo phong thủy

2.5 Hiểu sai về giá trị của Phong thủy

Nhiều nhà Phong Thủy ngày nay tuyên bố bài trí phong thủy là có thể thu hút tiền bạc và sự giàu có, trong khi thực tế, là phong thủy chỉ có thể tăng cường năng lượng chi thu hút các cơ hội có thể mang lại cho bạn sự thịnh vượng lớn hơn, nhưng về bản chất, phong thủy không tạo ra sự thịnh vượng.

Nhiều người lầm tưởng rằng nếu họ đặt một con ếch ba chân vào các khu vực thích hợp trong nhà của họ, thì họ sẽ đột nhiên như thể bằng phép thuật nhận được lợi ích tài chính. Biểu tượng chỉ là một biểu tượng. Trừ khi nó được tạo ra từ khu vực giàu có của bạn, biểu tượng không thể kích hoạt một yếu tố.

C0769213 3A85 45A7 A44F 87A503C9F567
Cóc thiềm thừ (ba chân) mang tài Lộc cho ngôi nhà bạn

Nó chỉ đơn thuần là một lời nhắc nhở về những gì biểu tượng đại diện, giống như bất kỳ ý nghĩa biểu tượng. Tuy nhiên, cư trú trong các lĩnh vực khác nhau trong nhà của bạn và nếu bạn không kích hoạt chúng, sẽ không có biểu tượng phong thủy nào mang lại thịnh vượng cho bạn.

2.6 Không giải quyết các vấn đề hàng năm

Phong thủy nhà ơi luôn luôn bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời gian. Các năm khác nhau sẽ ảnh hưởng tới các vị trí khác nhau, mức độ tốt xấu khác nhau và cần hoá giải khác nhau.

Tham khảo: 16 nguyên tắc phong thủy Huyền không phi tinh ứng dụng trong thiết kế.

quy trinh xay nha day du 6

2.7 Bạn bỏ qua phong thủy vĩ mô

Phong thủy không chỉ giới hạn trong ngôi nhà của bạn. Những gì bên ngoài ngôi nhà của bạn cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là quan trọng hơn.

Nếu bạn có ngôi nhà hoàn hảo phù hợp với bạn và các thành viên gia đình của bạn. Cửa trước, nhà bếp và phòng ngủ đều ở những vị trí phù hợp với phong thủy. Tuy nhiên, nhà của bạn được bao quanh bởi các cơ sở xử lý rác hoặc các loại mối nguy khác về Phong Thủy . Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sống ở đó? Tôi nghi ngờ điều đó.

Môi trường bên ngoài Phong thủy và khu phố có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của bạn. Ví dụ, Phong thủy vĩ mô của West Vancouver, với nước và những ngọn núi xung quanh, đã khiến nó trở thành một trong những khu phố giàu có nhất ở Bắc Mỹ .

31A945B0 B92D 4852 B6C5 A55CC6CF1A7D
West Vancouver là một trong những khu phố giàu có nhất ở Bắc Mỹ

2. 8 Tham khảo quá nhiều yếu kiến của các chuyên gia phong thủy

Khi tham khảo ý kiến ​​Chuyên gia Phong thủy hoặc bất kỳ dịch vụ chuyên nghiệp nào khác, tôi luôn đề nghị có ý kiến ​​thứ hai . Tuy nhiên, nếu bạn tham khảo quá nhiều, nó có thể trở thành một vấn đề. 

Phong thủy có nhiều trường phái tư tưởng. Bát Trạch, Huyền Không, Loan đầu…Mỗi trường phái có một cái hay, cái mạnh riêng. Nhưng theo tôi chỉ nên theo chính tông, không nên theo Tân biên.

2.9 Bạn đã không hành động khi cơ hội đến

Phong thủy chỉ có thể mang lại cơ hội cho bạn thăng tiến, giầu có…, nhưng phong thủy không làm giúp bạn. Bạn mới chính là người phải phấn đấu trên cơ hội của mình. Phong thủy chỉ giúp đỡ bạn chứ không đưa ra sự lựa chọn cho bạn. Bạn vẫn phải phấn đấu dựa trên cơ hội phong thủy mang lại bằng tất cả sức lực và thời gia

2.10 Bạn mong muốn phong thủy sẽ ứng nghiệm ngay lập tức

Hãy kiên nhẫn. Phong thủy không giống như phép thuật có thể biến ra cơ hội ngay lập tức. Theo các chuyên gia thì có thể 3 tháng hoặc lâu hơn.

Trên đây là 10 lý do khiến phong thủy không mang lại hiệu quả. Nếu bạn có những thay đổi phong thủy trong cuộc sống thì hãy kiên nhẫn cảm nhận từng sự thay đổi nhỏ, những thay đổi nhỏ đó sẽ tích lũy và trở thành thay đổi lớn hơn trong cuộc sống của bạn.