Luật nhân quả hay đức năng thắng số

0
102

Luật NHÂN QUẢ, nếu quý vị đang ngồi đọc bài này thì đến 99% bạn tin có luật nhân quả. Có những người sinh ra đã tin vào luật Nhân Quả và số phận. Kiếp trước họ làm tích đức, làm việc thiện thì kiếp này họ sẽ sung sướng. Ngược lại, nếu họ gây nghiệp ác thì kiếp này họ sẽ phải chịu thống khổ bởi những gì đã gây ra.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có những người sinh ra không hài lòng với số phận đã sắp đặt cho mình. Họ luôn tìm cách để thay đổi. Giả sử họ sinh ra trong gia đình nghèo khó, một quẻ bói cho họ thấy kiếp này sẽ chịu khổ cả đời. Không bằng lòng, họ vượn lên và chống lại định mệnh. Kết quả họ lại giàu có, vượt qua sự sắp đặt không mấy mặn mà kia.

 Có một câu chuyện xưa: Một vị tướng quân, trước ngày xuất trinh thì có thầy bói nói rằng: Ông sau này sẽ phải chịu quả báo, đó là do ông thày bói xem qua nét mặt của vị tướng nọ.   Trong chiến tranh vị tướng đó đã ra lệnh “Cấm cướp bóc, giết hại dân lành”. Nhờ thế, dân đi đâu cũng ủng hộ và vị tướng quân đó đã dành thắng lợi. Sau thời gian, ông thầy  bói xem tướng đã phải thốt lên rằng, “Số phận đã được thay đổi theo chiều hướng tích cực nếu ta tu thân, tích đức”.

Trong đạo Phật, chúng ta gọi là “Đức năng thắng số”.

Nhưng có khi nào nghĩ rằng, sự thay đổi đó đã nằm trong sự tiên đoán của số phận hay không? Tức là đến lúc thay đổi thì sẽ xảy ra.

Bản thân người viết bài này là người tin vào Đạo Phật, tin vào luật Nhân- Quả và cũng tin vào số phận. Tuy nhiên, ngược lại không quá mù quáng khi cho rằng, số phận đã thế thì cứ buông theo. Mình cũng không cố gắng cải biến nó làm gì. Vẫn chỉ sống tốt, giúp đỡ người hoạn nạn, không dối lừa, không sát sinh và sống có trách nhiệm những gì nói đi đôi với làm.

Chọn con đường hướng thiện “lấy đức thắng số” đòi hỏi sự bền bỉ lâu dài cho đến cùng của con người, để đến hướng đến cái Chân – Thiện, tìm thấy hạnh phúc cho chính mình.

QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ - THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

094 94 18 444     094 95 18 444

Email: thicongxaydung24h@gmail.com

Facebook: facebook.com/thicong24h

Xây dựng Thăng Long tự tin đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất của khách hàng, với giá cạnh tranh tuyệt đối!