Ứng dụng phong thủy trong đời sống

Ứng dụng phong thủy trong đời sống rất rộng lớn như: Trong quan hệ ngoại giao, phong thủy trong kinh doanh, phong thủy trong nhà ở, phong thủy trong mộ phần (âm trạch). Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu ứng dụng của phong thủy trong đời sống hàng ngày nhé.

Chúng ta cùng tìm hiểu những ứng dụng của Phong thủy trong đời sống qua bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy là gì?

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp…

Kiến thức về Phong thủy vô cùng đồ sộ với rất nhiều trường phái khác nhau như: LOAN ĐẦU, BÁT TRẠCH, DƯƠNG TRẠCH TAM YẾU, HUYỀN KHÔNG, TAM HỢP…

ứng dụng phong thủy
Thành phố Côn Minh – Trung Quốc được quy hoạch và xây dựng theo hình đồ BÁT QUÁI (Sưu tầm)

Giữa trăm đường biết chọn đường nào để đi, để theo…?

Để trả lời câu hỏi đó, Tôi xin phép được nói thêm về Thuật Phong thủy để mọi người có cái nhìn khác hơn về môn khoa học huyền bí này.

Những vật ở quanh ta (bức tranh, con dao, tivi, cái cốc…), những địa điểm khác nhau (cơ quan, chợ, công viên), những người ở gần chúng ta (Vợ, chồng, con cái, đồng nghiệp, bạn bè…). Tất cả đều có một sự ảnh hưởng nhất định đến chúng ta. Sự ảnh hưởng đó lớn hay nhỏ, tốt hay xấu thì tùy trường hợp.

Vậy vạn vật đều có đều có tính chất và năng lượng riêng của mình. Nếu 2 vật không hợp nhau mà đặt cạnh nhau thì sao? Chắc chắn chúng sẽ bài xích nhau…Còn hai vật hợp nhau đặt cạnh nhau thì nó hỗ trợ lẫn nhau.

Để đơn giản và dễ nhớ chúng ta sẽ hiểu thuật Phong thủy chính là thuật SẮP XẾP, BỐ TRÍ giữa NGƯỜI với NGƯỜI, VẬT với VẬT, VẬT với NGƯỜI… sao cho mọi thứ được hài hòa, tương sinh, tránh tương khắc.

Ứng dụng phong thủy trong đời sống

1. Ứng dụng phong thủy trong quan hệ ngoại giao

Có bao giờ bạn thấy không thích một người ngay từ cái nhìn đầu tiên chưa? Chắc là có đúng không, như chúng ta đã biết giữa con người với con người có sự ảnh hưởng với nhau. Nếu hợp thì rất dễ gần, dễ nói chuyện…Nếu không hợp thì thật khó mà thân cận.

Điều đó thật tồi tệ nếu người đó lại là sếp, khách hàng hay là những người bạn phải nhờ vả. Để cải thiện mối quan hệ đó khi tiếp xúc bạn hãy mặc quần áo và sử dụng những vật (Nhẫn, dây chuyền, vòng tay…) có khí mệnh hợp với đối phương.

Ví dụ bạn mệnh Mộc đối phương mệnh Kim thì ta nên mặc quần áo có tông mầu tối (THỦY), mầu vàng (THỔ) hoặc mầu trắng (KIM).

2. Ứng dụng phong thủy để trong kinh doanh

Sắp xếp hàng hóa trong kinh doanh trong marketing luôn có những nguyên tắc vô cùng khắt khe.

Ví dụ: Các sản phẩm bán chạy, bán thường xuyên thì xếp trong cùng (người mua muốn xem được, lấy được thì phải đi qua các sản phẩm khác. Từ đó cơ hội bán được các sản phẩm khác được tăng lên.

Tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ bàn về phong thủy nên chỉ nói về việc sắp xếp sao cho hài hòa trong phong thủy.

  1. Nếu bạn là chủ một cửa hàng bán đồ nội thất (giường tủ bàn ghế…) thì bạn sẽ sắp xếp đồ đạc như thế nào?

Đồ nội thất đa phần bằng gỗ và có tính Mộc. Các sản phẩm bằng gỗ luôn hiền hòa và làm cho tâm được thanh tịnh, giảm bớt tham vọng…

Chính vì vậy nên sản phẩm bằng gỗ thường không kích thích được người mua như các sản phẩm khác.

Để khắc phục điều đó các nhà phong thủy khuyên bạn nên đặt tượng cóc ngậm tiền và treo chuông gió ở những vị trí thích hợp.

3. Ứng dụng phong thủy trong nhà ở.

  • Hãy bố trí sao cho nhà bạn tràn ngập ánh sáng. Chắc chắn sẽ tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn.
  • Hãy sắp xếp thật gọn gàng và sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn. Nhà bẩn thì không thể có sinh khí được rồi phải không bạn? Nhiều người rất hạn chế thu gọn chăn màn với lý do tối lại ngủ…Thật không tốt vì lâu ngày nó sẽ khiến bạn trở thành người khó thành công trong cuộc sống.
  • Các phòng, các khu vực phải được phân bố rõ ràng, không được chồng chéo. Lối đi trong nhà phải thuận tiện nhất. Phong thủy coi giao thông trong nhà như đường huyết mạch. Phải sạch sẽ, thông thoáng, thuận tiện đi đến mọi nơi trong nhà.

Xem thêm:

Giới hạn trong một bài viết không thể nói hết mọi thứ về phong thủy. Nhưng điều quan trọng nhất bạn cần làm ngay bây giờ đó là:

HÃY SẮP XẾP VĂN PHÒNG HAY NHÀ Ở CỦA BẠN THẬT GỌN GÀNG SẠCH SẼ, CỐ GẮNG ĐỂ MỌI THỨ ĐƯỢC HÀI HÒA TỰ NHIÊN NHẤT

Có thể nó chưa được đúng nhất theo nguyên tắc Phong Thủy nhưng chắc chắn nó sẽ tốt hơn!

chúc bạn thành công!