4 yếu tố quan trọng trong sửa chữa cải tạo nhà ở cần biết

163

Trước khi bạn quyết định sửa chữa, cải tạo nhà ở của mình, bạn cần biết 4 yếu tố quan trọng này. Nếu không sau này chắc chắn bạn sẽ thực sự hối tiếc.

Câu này không phải giả, vì hơn 15 năm trong lĩnh vực xây dựng và nghiên cứu phong thủy đã cho tôi biết điều đó là chắc chắn.

Ngay bây giờ bạn hãy bỏ ra 10 phút đọc bài viết này. Tôi tin rằng khi bạn sửa chữa cải tạo nhà ở bạn sẽ tránh phải đi đường vòng để không phải trả một giá đắt.

4 yếu tố quan trọng nhất trong sửa chữa cải tạo nhà ở là:

Chúng ta cùng tìm hiểu 4 yếu tố quan trọng trong việc sửa chữa cải tạo nhà nhé.

Tại sao phải xem phong thủy trước khi sửa nhà

Một câu hỏi được đặt ra là: Có phải xem phong thủy trước khi làm nhà không? Hay Vì sao phải xem phong thủy trước khi sửa nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

  • Xem phong thủy để kiểm tra trường khí tốt hay xấu. Nếu xấu phải hóa giải để tránh sinh sống trên mảnh đất có nhiều tử khí. Sau này sẽ rất khó hóa giải.
  • Xem và thiêt kế phong thủy để phân chia phòng ốc, tính toán cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và đường nước ra… đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy. Mục đích đảm bảo ngôi nhà được thiết kế hợp lý nhất. Và mọi người sinh sống trên đó được khỏe mạnh, may mắn và tinh thần luôn luôn ở trạng thái tốt nhất.
  • Hạn chế gần như tối đa việc phạm các điều kiêng kỵ trong phong thủy.
  • Tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãn để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.
  • Xem phong thủy sẽ kiến tạo được một ngôi nhà hoàn hảo về mặt thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy. Mang lại công năng tối ưu khi sử dụng và hơn nữa là đem lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho người sinh sống trong ngôi nhà đó.

Chính vì những lợi ích to lớn từ việc thiết kế phong thủy ngôi nhà bạn trước khi sửa chữa cải tạo nhà ở bạn phải xem và thiết kế phong thủy nhà ở trước.

Thuê thiết kế nội thất

  • Thiết kế tối ưu cho ngôi nhà, không gian sồng. Các KTS, nhà thiết kế là những người có chuyên môn, kinh nghiệm, họ sẽ biết được thiết kế như thế nào là phù hợp nhất với bạn và gia đình bạn. Khi ngôi nhà có phương án thiết kế kiến trúc nội thất rõ ràng thì việc định hình phong cách kiến trúc, thiết kế nội thất phần chia không gian của các phòng, sắp đặt đồ đạc sẽ được tối ưu hết mức cả về công năng lẫn chi phí.
  • Xem thêm: Có nên thuê thiết kế và Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà ở
  • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức Một chuyên gia thiết kế nội thất sẽ hội tụ đầy đủ tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo linh hoạt, có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu, mong muốn và ý tưởng của bạn trong trang trí nội thất. Nhờ vậy, mọi thứ sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho công việc cải tạo lớn như di chuyển bức tường hoặc thay thế các thiết bị chiếu sáng thì bạn thực sự cần một sự trợ giúp chuyên nghiệp. Đừng nghĩ rằng bạn có thể tự mình làm tất cả bởi vì bạn sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc, thậm chí sẽ phải chi phí nhiều hơn chỉ để sửa chữa những gì bạn đã phá vỡ.
  • Thể hiện chính xác những điều bạn mong muốn Các thành viên trong gia đình luôn luôn có sự mâu thuẫn với nhau trong việc bài trí và sắp xếp nội thất. Để công việc được thực hiện nhanh chóng, trong những trường hợp như vậy, tốt nhất nên để một chuyên gia đưa ra các quyết định quan trọng nhằm đảm bảo tính thống nhất và hài hòa.

Sử dụng vật liệu hợp lý

Không phải cứ vật liệu đắt là tốt. Mà quan trọng nhất là phải sử dụng vật liệu phù hợp nhất với gia chủ.

Ví dụ với người tính nóng nảy, thần kinh căng thẳng thì không nên sử dụng mầu đỏ, hạn chế sử dụng và tiếp xúc với vật nhọn.

Với mỗi người, mỗi mệnh, mỗi hướng, mỗi nhà sẽ có những vật liệu phù hợp khác nhau, cách bố trí khác nhau. Tất nhiên không có gì là tuyệt đối. Nhưng nghiên cứu kỹ để có sự hài hòa và hợp lý nhất.

Xem thêm:

Đội thợ thi công giỏi.

Tất nhiên rồi. Mọi tính toán đều vô nghĩa nếu nó không được xây dựng. Nhưng thi công xây dựng bởi đội thợ có tay nghề kém thì chất lượng công trình sẽ không thể đạt được như ý.

Nhưng trong quá trình thi công sẽ cần rất nhiều các đội thợ như: Điện nước, điều hòa, thạch cao, sàn gỗ, thợ xây, giấy dán tường… Nếu bạn có kinh nghiệm và thời gian thì tốt nhất là bạn thuê các đội thợ thi công và bạn giám sát.

Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên nhờ một đơn vị thi công trọn gói để công trình đạt chất lượng cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm: