Mệnh hỏa hợp mầu gì? kỵ mầu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Theo ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Mộc sinh HỏaHỏa Khắc KimThủy khắc Hỏa vì vậy:

  • Màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ tương sinh vì vậy tốt cho người mệnh Hỏa.
  • Màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ bị chế khắc vì vậy không tốt cho người mệnh Hỏa.
  • Màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ tương khắc vì vậy rất không tốt cho người mệnh Hỏa.

Vậy cụ thể người mệnh Hỏahợp với những mầu nào? và mệnh Hỏakỵ với những mầu nào? Chúng ta cùng nghiên cứu bài viết dưới đây nhé.

Mệnh Hỏa hợp mầu gì?

bang mau phong thuy hop theo menh

Mệnh Hỏa hợp mầu Xanh lục (xanh lá cây)

Màu đầu tiên mệnh Hỏa hợp màu gì? Đó chính là màu Xanh lá cây. Màu này tương sinh giúp người mệnh Hỏaluôn tiến lên phía trước và gặt hái được nhiều thành công.

Những người mệnh Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi léo người khác vào những rắc rối. Người mệnh hỏa không thích tuân thủ luật lệ và thường bất chấp hậu quả.

Tính cách tích cực của người mệnh Hỏa: Là người có trí óc khôi hài, hiện đại và luôn tràn đầy đam mê.

Tính cách tiêu cực của người mệnh Hỏa: Nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc của người khác.

menh moc hop mau gi 2
Mệnh Hỏa hợp mầu xanh lá cây

Màu tương sinh của người mệnh Hoả là mầu Xanh lá cây. Đây là các màu thuộc hành Mộc, theo quy tắc Tương sinh thì Mộc sinh Hoả, do đó đây là các màu sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Hoả.

Mệnh Hoả hòa hợp mầu đỏ

Mầu đỏ là mầu của mệnh Hỏa, vì vậy người mệnh Hoả chính vì vậy mầu đỏ là mầu tương hợp với người mệnh hỏa. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phong ngủ vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông thì phòng ngủ là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…h. 

nha ong 4 tang

Mệnh Hoả hòa hợp mầu Hồng, Tím

Màu tím giúp người mệnh Hoả suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Hoả.

xem thêm: Thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Hoả

Mệnh Hoả không hợp mầu gì

Nếu ở trên đã nói về mệnh Hoả hợp màu gì thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm Mệnh Hoả không hợp mầu gì (các màu tương khắc với mệnh Hoả) để chúng ta có thể chọn được màu đem lại nhiều may mắn hơn.

Đối với người mệnh Hoả nên tránh sử dụng các màu: Đen, Trắng, Ghi, Xám, Vàng, Nâu đất trong thiết kế nhà ở nói riêng và trong đời sống nói chung.

Đây là những màu sắc tương khắc với mệnh Hoả nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì hãy sử dụng những đồ vật, đồ nội thất có mầu sắc tương sinh để tiết chế và hạn chế những mầu có tính tương khắc.

Các yếu tố tương sinh về màu hợp mệnh Hoả nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy. Đồng thời, nó còn mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết mầu sắc mà người mệnh Hoả hợp và mầu không hợp như sau:

  • Người mệnh Hoả hợp với mầu: Xanh lá cây, Đỏ, Hồng, Tím (Lưu ý với 3 mầu Đỏ, Hồng, Tím chỉ lên dùng mầu nhạt)
  • Người mệnh Hoả không hợp với mầu: Đen, Trắng, Ghi, Xám, Vàng, Nâu đất

Lưu ý đặc biệt cho người mệnh Hỏa: Theo thuyết phong thủy thì sự cân bằng THỦY HỎA trong phong thủy là cực kỳ quan trọng. Vì vậy với người mênh Hỏa thì cần hết sức cẩn thận trong việc chọn lựa mầu sắc. Các bạn có thể tham khảo về sự cân bằng THỦY HỎA ở bài viết: Nguyên lý cân bằng thủy hỏa trong phong thủy nhà ở

Xem thêm: