Mệnh thủy hợp mầu gì? kỵ mầu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì? Theo ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Kim sinh ThủyThủy Khắc HỏaThổ khắc Thủy vì vậy:

  • Màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh vì vậy tốt cho người mệnh Thủy.
  • Màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ bị chế khắc vì vậy không tốt cho người mệnh Thủy.
  • Màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ tương khắc vì vậy rất không tốt cho người mệnh Thủy.

Vậy cụ thể người mệnh Thủy hợp với những mầu nào? và mệnh Thủy kỵ với những mầu nào? Chúng ta cùng nghiên cứu bài viết dưới đây nhé.

Mệnh Thủy hợp mầu gì?

bang mau phong thuy hop theo menh

Mệnh Thủy hợp mầu Trắng

Màu đầu tiên mệnh Thủy hợp màu gì? Đó chính là màu Trắng. Màu này tương sinh giúp người mệnh Thủy luôn tiến lên phía trước và gặt hái được nhiều thành công.

Người mệnh Thủy giao tiếp tốt, có tài thương lượng, thuyết phục, đa cảm, dễ mủi lòng với tâm trạng người khác. Họ cũng là người có trực giác tốt, uyển chuyển và dễ thích nghi, luôn nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Tính cách của người mệnh Thủy có thể tóm gọn là “người có lòng tốt tuyệt vời”. Nhưng một khi đã là người xấu thì rất nham hiểm và khó lường, tâm địa mưu mô xảo quyệt, thích tranh giành quyền lực.

mau tran thach cao dep 38

Màu tương sinh của người mệnh Thủy là màu Trắng. Đây là các màu thuộc hành Kim, theo quy tắc Tương sinh thì Kim sinh Thủy, do đó đây là các màu sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp mầu ghi, xám

Cũng giống như màu Trắng, màu Ghi, xám là màu tương sinh của bản mệnh Thủy. Hai màu Ghi– xám thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh. 

Ghi– xám là mầu nhẹ nhàng biểu tượng của sự giản dị và mang nét tinh tế, Ghi– xám giúp cho người mệnh Thủy có địa vị được vững chắc, bảo vệ tiền tài không bị thất thoát.

Mệnh Thủy hòa hợp với mầu Đen

Các mầu tương hợp với người mệnh Thủy đó là mầu Đen. Màu này là màu của mệnh Thủy.

Mầu Đen cũng đặc biệt hòa hợp với tính cách của những người thuộc hành Thủy. Đây chính là màu đại diện tượng trưng cho người mệnh Thủy, tương trợ cho họ rất tốt.

Cai tao biet thu splendora 4

xem thêm: Thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy không hợp mầu gì

Nếu ở trên đã nói về mệnh Thủy hợp màu gì thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm Mệnh Thủy không hợp mầu gì (các màu tương khắc với mệnh Thủy) để chúng ta có thể chọn được màu đem lại nhiều may mắn hơn.

Đối với người mệnh Thủy nên tránh sử dụng các màu: Vàng, Nâu đất, Đỏ, Hồng, Tím, Xanh lá trong thiết kế nhà ở nói riêng và trong đời sống nói chung.

Đây là những màu sắc tương khắc với mệnh Thủy nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì hãy sử dụng những đồ vật, đồ nội thất có mầu sắc tương sinh để tiết chế và hạn chế những mầu có tính tương khắc.

Các yếu tố tương sinh về màu hợp mệnh Thủy nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy. Đồng thời, nó còn mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết mầu sắc mà người mệnh Thủy hợp và mầu không hợp như sau:

  • Người mệnh Thủy hợp với mầu: Trắng, Xám, Ghi, Đen
  • Người mệnh Thủy không hợp với mầu: Vàng, Nâu đất, Đỏ, Hồng, Tím, Xanh lá

Xem thêm: