Mệnh Mộc hợp mầu gì? Không hợp mầu gì?

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Theo ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Thủy sinh Mộc, Mộc khắc Thổ, Kim Khắc Mộc vì vậy:

  • Màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ tương sinh vì vậy tốt cho người mệnh Mộc.
  • Màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ bị chế khắc vì vậy không tốt cho người mệnh Mộc.
  • Màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ tương khắc vì vậy rất không tốt cho người mệnh Mộc.

Vậy cụ thể người mệnh Mộc hợp với những mầu nào? và mệnh Mộc kỵ với những mầu nào? Chúng ta cùng nghiên cứu bài viết dưới đây nhé.

Mệnh Mộc hợp mầu gì?

bang mau phong thuy hop theo menh

Mệnh mộc hợp mầu xanh nước biển

Màu đầu tiên mệnh mộc hợp màu gì? Đó chính là màu xanh nước biển. Màu này tương sinh giúp người mệnh Mộc luôn tiến lên phía trước và gặt hái được nhiều thành công.

Những người thuộc mệnh mộc luôn nhanh nhén, nhạy bén và có tư duy thông minh. Tuy nhiên, họ lại dễ dàng bị ảnh hưởng và bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu bạn muốn thành công, bạn nên rèn luyện tính kiên định và kiên nhẫn nhiều hơn nữa.

menh moc hop mau gi
Mệnh mộc hợp mầu xanh nước biển

Mệnh mộc hợp màu đen

Về mặt giao tiếp với mọi người, mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì rất thông minh, tinh tế, khéo léo và đáng tin cậy. Nếu bạn là người mệnh Mộc và bạn tự hỏi: Mệnh mộc có hợp mầu đen không? thì ở đây một lần nữa khẳng định cho bạn biết là Mệnh Mộc rất hợp mầu đen.

Đen là màu sắc làm mọi người liên tưởng đến sự huyền bí và bí ẩn nhưng vô cùng mạnh mẽ. Màu đen là màu tương sinh thứ 2 đối với người mệnh mộc. Đây là màu hợp mệnh mộc phong thủy và mang đến nhiều vận may cho những người thuộc mệnh này.

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong việc cân bằng các yếu tố ngũ hành, cung mệnh của từng người. Chính vì vậy nếu bạn chưa biết mệnh mộc hợp màu gì thì chuẩn bị bạn sẽ được biết thêm một số màu nữa ngoài xanh dương và đen nhé.

Mệnh mộc hợp mầu xanh dương

Mầu thứ hai hợp với người mệnh Mộc đó là mầu Xanh dương. Màu này là màu của bầu trời rộng lớn và sự tự do tương tự như tính cách của người mệnh mộc. Bên cạnh màu xanh tương sinh, một sự khéo léo tinh tế sẽ hỗ trợ cho người mệnh mộc tự tin trong giao tiếp.

Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây

Mệnh mộc hợp màu gì? Ngoài màu xanh nước biển, xanh dương và đen thì chắc chắn là màu xanh lá cây là mầu hợp với mệnh Mộc. Đây được xem là màu tương hợp với người mệnh mộc rất tốt và mang lại nhiều tài lộc. Xanh lá cây tượng trưng cho hòa bình và một sức khỏe tốt.

Màu xanh cũng tượng trưng cho một sức sống mạnh mẽ và một ý chí luôn cố gắng vươn lên. Đồng thời, màu xanh lá sẽ mang đến những năng lượng tích cực cho bạn và người đối diện.

Người mệnh mộc sinh vào các năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003… Nếu bạn sinh vào các năm ở trên thì bạn nên tìm hiểu bài mệnh mộc hợp màu gì để chọn màu may mắn cho mình nhé.

menh moc hop mau gi 2

Màu xanh lá còn mang đến cảm giác thư thái trong tâm hồn, đẩy lùi những lo âu và lấy lại cân bằng. Hãy lựa chọn các món đồ nội thất hoặc màu sơn hợp mệnh để thiết kế và trang trí cho ngôi nhà trở nên thịnh vượng.

xem thêm: Thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh mộc

Mệnh Mộc không hợp mầu gì

Nếu ở trên đã nói về mệnh mộc hợp màu gì thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm Mệnh Mộc không hợp mầu gì (các màu tương khắc với mệnh mộc) để chúng ta có thể chọn được màu đem lại nhiều may mắn hơn.

Đối với người mệnh mộc nên tránh sử dụng các màu: Vàng, Nâu, Trắng trong thiết kế nhà ở nói riêng và trong đời sống nói chung.

Đây là những màu sắc tương khắc với mệnh Mộc nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì hãy sử dụng những đồ vật, đồ nội thất có mầu sắc tương sinh để tiết chế và hạn chế những mầu có tính tương khắc.

Các yếu tố tương sinh về màu hợp mệnh mộc nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy. Đồng thời, nó còn mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết mầu sắc mà người mệnh Mộc hợp và mầu không hợp như sau:

  • Người mệnh mộc hợp với mầu: Đen, Xanh nước biển, xanh da trời, xanh lá cây
  • Người mệnh mộc không hợp với mầu: Vàng, Nâu, Trắng

Xem thêm: