Mệnh thổ hợp mầu gì, kỵ mầu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Theo ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, Thổ Khắc Thủy, Mộc khắc Thổ vì vậy:

  • Màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ tương sinh vì vậy tốt cho người mệnh Thổ.
  • Màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ bị chế khắc vì vậy không tốt cho người mệnh Thổ.
  • Màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ tương khắc vì vậy rất không tốt cho người mệnh Thổ.

Vậy cụ thể người mệnh Thổ hợp với những mầu nào? và mệnh Thổ kỵ với những mầu nào? Chúng ta cùng nghiên cứu bài viết dưới đây nhé.

Mệnh Thổ hợp mầu gì?

bang mau phong thuy hop theo menh

Mệnh Thổ hợp mầu đỏ

Màu đầu tiên mệnh Thổ hợp màu gì? Đó chính là màu Đỏ. Màu này tương sinh giúp người mệnh Thổ luôn tiến lên phía trước và gặt hái được nhiều thành công.

Người mệnh Thổ thường là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Trước mỗi dự án, họ luôn lên kế hoạch 1 cách chi tiết và kỹ càng.

Họ cũng là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn các nhân viên do họ là người biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả nhân viên.

cay sen da hop nguoi menh tho
Mệnh Thổ hợp mầu đỏ

Màu tương sinh của người mệnh Thổ là màu đỏ, tím, hồng. Đây là các màu thuộc hành Hỏa, theo quy tắc Tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, do đó đây là các màu sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ.

Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phong ngủ vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông thì phòng ngủ là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…

Mệnh Thổ hợp mầu hồng

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ. Hai màu hồng – đỏ thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh. 

Sắc hồng cũng là một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ. Cuộc sống của họ nhờ vậy mà trở nên lung linh, tươi đẹp, nhiều màu sắc hơn. 

Mệnh Thổ hợp mầu Tím

Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hòa hợp với mầu vàng, nâu đất

Mầu thứ hai hợp với người mệnh Thổ đó là mầu Vàng Nâu đất. Màu này là màu của đất đá.

Mầu Vàng Nâu đất cũng đặc biệt hòa hợp với tính cách của những người thuộc hành Thổ. Đây chính là màu đại diện tượng trưng cho người mệnh Thổ, tương trợ cho họ rất tốt.

Mầu Vàng Nâu đất đem lại may mắn và giảm bớt phần nào rủi ro cho cuộc sống, cũng như mang đến cho người mệnh Thổ sự vững vàng, mạnh mẽ. 

thiet ke nha pho dep nhat 15

Dù không phải là một màu nổi bật nhưng màu vàng nâu lại giúp người mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở, bảo vệ, giúp họ nổi bật lên nét tính cách dịu dàng, dễ chịu khi tiếp xúc. Đó cũng là một điểm sáng trong cá tính của những người mệnh Thổ. 

xem thêm: Thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ không hợp mầu gì

Nếu ở trên đã nói về mệnh Thổ hợp màu gì thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm Mệnh Thổ không hợp mầu gì (các màu tương khắc với mệnh Thổ) để chúng ta có thể chọn được màu đem lại nhiều may mắn hơn.

Đối với người mệnh Thổ nên tránh sử dụng các màu: Xanh nước biển, Xanh da trời, Xanh lá cây, Trắng, Ghi, Xám trong thiết kế nhà ở nói riêng và trong đời sống nói chung.

Đây là những màu sắc tương khắc với mệnh Thổ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì hãy sử dụng những đồ vật, đồ nội thất có mầu sắc tương sinh để tiết chế và hạn chế những mầu có tính tương khắc.

Các yếu tố tương sinh về màu hợp mệnh Thổ nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy. Đồng thời, nó còn mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết mầu sắc mà người mệnh Thổ hợp và mầu không hợp như sau:

  • Người mệnh Thổ hợp với mầu: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất
  • Người mệnh Thổ không hợp với mầu: Xanh nước biển, Xanh da trời, Xanh lá cây, Trắng, Ghi, Xám

Xem thêm: