Mượn tuổi làm để nhà như thế nào cho đúng

165

Trong cuộc sống rất nhiều người không được tuổi (phạm kim lâu, hoang ốc, tam tai…) nhưng do nhu cầu thực tế vẫn cần làm nhà trong năm thì sẽ tiến hành mượn tuổi để làm. Nhưng mượn tuổi như thế nào cho đúng? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


Vấn đề này rất phức tạp, mỗi người một ý, một niềm tin, và chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều lý luận của nhiều trường phái khác nhau, vì thế, rất khó để thảo luận, tranh luận để đi đến thống nhất.

Có nên mượn tuổi người khác làm nhà hay không?

Thông thường sẽ tìm một người có tuổi đẹp trong năm đó để đứng tên xây nhà hộ. Làm giấy bán đất cho người được mượn tuổi, người mượn tuổi bỏ ít tiền ra để mua đất tượng trưng.  Sau khi làm xong sẽ bán lại cho chủ thật sự. Thường bán lại với giá cao hơn giá mua một chút. Tuy nhiên cách làm này là không đúng.

Bởi vì nếu như đã quan niệm thần linh thiêng liêng, có thể nhìn thấu trăm sự thì việc mượn tuổi hóa ra lại là hành động lừa dối.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không?

Câu hỏi có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia phong thủy của Xây dựng Thăng Long thì việc cho mượn tuổi để làm nhà là hành động giúp người, là một việc tốt, đang làm phúc… Không có Thần linh nào lại hại một người tốt, hại người đang giúp người khác. Vì vậy Việc cho người khác mượn tuổi làm nhà là việc tốt.  

Mượn tuổi làm để nhà như thế nào cho đúng?

Nói như vậy không phải hoàn toàn là không nên mượn tuổi. Chúng ta hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây nhà. Nhưng với mục đích rõ ràng mình bạch: Mượn tuổi đẹp, hợp với miếng đất, với năm xây nhà để tránh hạn xấu làm nhà, chứ không phải với mục đích nhờ người khác tránh hạn cho mình. Và tuân thủ các nguyên tắc sau để mượn tuổi

Các nguyên tắc khi mượn tuổi làm nhà

  • Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu
  • Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là tốt nhất nó sẽ thuận tiện cho bạn về sau này khi làm các thủ tục.
  • Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong.
  • Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không được mượn tuổi khi sửa chữa nhà.
  • Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được.
  • Chủ nhà tranh mặt lúc thắp hương và động thổ.
  • Khi thắp hương người cho mượn tuổi khấn với nội dung: …..Năm nay gia chủ Nguyễn văn A làm nhà, nhưng phải hạn…(hạn gì thì ghi hạn đó), Gia chủ có mượn con là: Nguyễn văn B ở tại (địa chỉ)….sinh năm…..đứng ra để kiến tạo ngôi dương cơ trụ trạch tại (địa chỉ)….

Mỗi thầy một phép, chúng tôi không muốn bàn luận ai đúng ai sai. Chỉ muốn chia sẻ để quý vị có thêm sự tham khảo về văn hóa tín ngưỡng của ông cha.

QUÝ KHÁCH CÓ YÊU CẦU THIẾT KẾ - THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ
Hotline:  0976.067.303  –  094.95.18.444
Email: thicongxaydung24h@gmail.com
Facebook: facebook.com/thicong24h