Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà đầy đủ và chuẩn nhất

Trong cuộc sống rất nhiều người không được tuổi (phạm kim lâu, hoang ốc, tam tai…) nhưng do nhu cầu thực tế vẫn cần làm nhà trong năm thì sẽ tiến hành mượn tuổi để làm nhà. Vậy mượn tuổi như thế nào cho đúng? Hôm nay thicong24h.com sẽ Hướng dẫn quý vị và các bạn cách mượn tuổi làm để nhà đầy đủ và chuẩn nhất

Xem thêm: Cách Tính Tuổi Làm Nhà chuẩn và đầy đủ nhất


Vấn đề này rất phức tạp, mỗi người một ý, một niềm tin, và chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều lý luận của nhiều trường phái khác nhau, vì thế, rất khó để thảo luận, tranh luận để đi đến thống nhất.

Vì vậy quý vị và các bạn chỉ lên tham khảo. Sau đó tự mình đưa ra quyết định cuối cùng cho mình nhé.

Có nên mượn tuổi làm nhà hay không?

Thông thường sẽ tìm một người có tuổi đẹp trong năm đó để đứng tên xây nhà hộ. Làm giấy bán đất cho người được mượn tuổi làm nhà, người mượn tuổi bỏ ít tiền ra để mua đất tượng trưng.

Sau khi làm xong sẽ bán lại cho chủ thật sự. Thường bán lại với giá cao hơn giá mua một chút.

hunt kitchen full

Tuy nhiên cách làm này là không đúng.

Bởi vì nếu như đã quan niệm thần linh (Thổ Công, Thổ Địa) linh liêng, có thể nhìn thấu trăm sự thì việc mượn tuổi làm nhà hóa ra lại là hành động làm phép che mắt thánh thần, lừa dối tiên nhân.

Tuy nói như vậy, nhưng không phải là không được hay không nên mượn tuổi làm nhà. Mà mượn tuổi như thế nào cho đúng? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không?

Câu hỏi có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không cũng được rất nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia phong thủy của Xây dựng Thăng Long thì việc cho mượn tuổi để làm nhà là hành động giúp người, là một việc tốt, đang làm phúc…

Không có Thần linh nào lại hại một người tốt, hại người đang giúp người khác.

Vì vậy Việc cho người khác mượn tuổi làm nhà là việc tốt và điều đó không hề ảnh hưởng gì đến vận hạn của người cho mượn tuổi.

biet thu 3 tang anh hung cau giay 10

Mượn tuổi làm để nhà như thế nào cho đúng?

Nếu như theo quan điểm ở trên thì việc cho mượn tuổi làm nhà là để người khác gánh nạn thay gia chủ hay nặng nề hơn là làm phép che mắt, lừa dối thần linh.

Tuy nhiên mỗi Thầy mỗi phép. Theo quan điểm của các chuyên gia Phong thủy Thăng Long chúng ta hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây nhà.

Nhưng khi mượn tuổi làm nhà thì mục đích phải rõ ràng mình bạch: 

Mượn tuổi đẹp, hợp với miếng đất, với năm xây nhà để tránh hạn xấu làm nhà, chứ không phải với mục đích nhờ người khác tránh hạn cho mình. 

Và tuân thủ các nguyên tắc sau để mượn tuổi sau.

Các nguyên tắc khi mượn tuổi làm nhà

  • Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu
  • Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là tốt nhất nó sẽ thuận tiện cho bạn về sau này khi làm các thủ tục.
  • Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong.
  • Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không được mượn tuổi khi sửa chữa nhà.
  • Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được.
  • Chủ nhà tranh mặt lúc thắp hương và động thổ.
  • Khi thắp hương người cho mượn tuổi khấn với nội dung: …..Năm nay gia chủ Nguyễn văn A làm nhà, nhưng gặp phải hạn…(hạn gì thì ghi hạn đó), Gia chủ có mượn con là: Nguyễn văn B ở tại (địa chỉ)….sinh năm…..đứng ra để kiến tạo ngôi dương cơ trụ trạch tại (địa chỉ)….

Mỗi thầy một phép, chúng tôi không muốn bàn luận ai đúng ai sai. Chỉ muốn chia sẻ để quý vị có thêm sự tham khảo về văn hóa tín ngưỡng của ông cha.

Chúc quý vị và các bạn an nhiên!

Xem thêm: Hướng dẫn động thổ xây nhà mới và văn khấn động thổ (cho trường hợp mượn tuổi và không mượn tuổi)