Phong thủy phòng khách và những điều chưa được tiết lộ

131

Phòng khách là không gian chung của mọi thành viên trong gia đình, nơi tập chung của gia đình, cũng là nơi tiếp khách… Sự quan trọng của phòng khách không ai có thể phủ nhận. Nhưng thiết kế phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy thì không phải dễ. Dưới đây là những điều kiêng kỵ đặc biệt quan trong trong phong thủy phòng khách.

1. Phòng khách nhỏ hơn phòng ngủ chính.

Theo  Yi Hua (Nhà phong thủy sư Trung Quốc) thì Phòng khách được ví như khả năng kiếm tiền, phòng ngủ như nơi tiết kiệm tiền. Nếu như phòng khách bé hơn phòng ngủ thì không có cách nào tiết kiệm được tiền. Nhưng phòng ngủ cũng không nên quá nhỏ, khi đó bạn cũng chả giữ được tiền. Ngược lại phòng khách lớn quá dẫn đến bị thị phi, hay xảy ra “KHÁCH ÁT CHỦ”.

2. Ánh sáng trong phòng khách.

Đại đa số phòng khách ở Việt Nam được sử dụng ánh sáng trắng để chiếu sáng. Trong phong thủy điều đó hoàn toàn không tốt. Phòng khách là nơi cần sáng sủa, cao quý và sang trọng. Chính vì vậy mà ánh sáng nên sử dụng tốt nhất trong phòng khách là ánh sáng vàng của đèn sợi đốt. Vừa tạo cảm giác ấm áp, hài hòa lại rất tốt cho việc cầu tài.

3. Phòng khách khuyết góc

Phòng khách cần vuông vắn, hoặc hình chũ nhật. Nếu khuyết góc nó có nghĩa là sự giầu có không đầy đủ (thiếu góc, thiếu tiền). Để bù đắp cho sự khiếm khuyết người ta thường để những vật dụng may mắn để tránh mất tiền.

4. Nội thất phòng khách

Nội thất nên thiết kế dạng tròn, mềm mại tạo cảm giác gần gũi, hài hòa. Tránh treo súng, kiếm… những vật sắc nhọn trong phòng khách bởi năng lượng chúng mang đến thật sự không tốt.

Không nên treo tranh động vật đặc biệt là mãnh thú. Tuy nhiên nếu thật sự yêu thích thì cần treo cho đúng. Ví dụ Rồng, Hổ, Đại Bàng… thì nên treo sao cho chúng hướng ra ngoài. Tránh treo ngược lại sẽ bị đe dọa và tạo tai ương cho gia chủ. Riêng bức tranh “Mã đáo thành công” thì lại treo ngựa chạy vào, vì ý nghĩa là mang tin thành công về nhà.