Ba xu hướng công nghệ xây dựng trong tương lai

154

Khi nói đến việc áp dụng công nghệ, ngành xây dựng thường bị tụt hậu so với các ngành công nghiệp lớn khác. Theo một cuộc khảo sát năm 2016 thì 10 công ty xây dựng có đến 7 công ty chi tiêu ít hơn 1% doanh thu bán hàng của họ về công nghệ, số còn lại đầu tư dưới mức trung bình so với các ngành công nghiệp lớn khác.

  Nhưng trước sự bùng nổ về công nghệ nhiều công ty xây dựng đã và đang tăng ngân sách để đầu tư về công nghệ của họ. Một cuộc khảo sát Kết nối Phần mềm năm 2017 cho thấy 82% các công ty xây dựng có kế hoạch duy trì hoặc tăng chi tiêu công nghệ của họ trong 12 tháng tới.

Dưới đây là một số xu hướng công nghệ mà các công ty xây dựng áp dụng để nâng cao hiệu quả, cắt giảm chi phí và đạt được lợi thế cạnh tranh.

1. Máy bay không người lái

Máy bay không người lái là xu hướng công nghệ phát triển nhanh nhất  trong ngành xây dựng. Trong thực tế, ngành xây dựng đang sử dụng máy bay nhanh hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác. Một trong những lý do thuyết phục nhất cho việc sử dụng máy bay không người lái là khả năng chụp ảnh trên cao hiệu quả của máy bay không người lái mang đến cho các dự án khảo sát, dự án cao tầng.

2. Hệ thống giám sát không dây

Camera an ninh không dây cũng đang chứng minh giá trị vô giá cho giám sát cũng như an ninh, an toàn trong xây dựng.

3. Công nghệ thực tế ảo

Thực tế ảo (VR) là một xu hướng khác trong công nghệ xây dựng. Trong tương lai mọi dự án sẽ được sử dụng VR để xem thiết kế trước khi xây dựng dự án. Thế mạnh của VR là làm cho dự án được hình dung dễ dàng hơn, tăng tốc thời gian hoàn thành và giảm các yêu cầu về vật liệu và công nhân. Chính những điều đó sẽ giúp giảm chi phí và giảm thời gian thi công.

QUÝ KHÁCH CÓ YÊU CẦU THIẾT KẾ - THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ
Hotline:  0976.067.303  –  094.95.18.444
Email: thicongxaydung24h@gmail.com
Facebook: facebook.com/thicong24h